ใช้น้ำมะพร้าว เร่งผมยาว ได้อย่างไร

0
411
เร่งผมยาว
เร่งผมยาว

“ฉันหวังว่าเส้นผมจะยาวได้รวดเร็วทันใจโดยไม่ต้องอดใจรอนานนักนะ” เรื่องนี้จะง่ายขึ้นกว่าเดิมมาก หากที่คุณต้องทำก็มีเพียงแค่รอให้ผมงอกขึ้นใหม่เท่านั้น แต่ด้วยอัตรามลพิษที่เพิ่มสูงขึ้น และวิถีการใช้ชีวิตที่ไม่ส่งเสริมในเรื่องของการดูแลสุขภาพ ปัญหาด้านสุขภาพของเส้นผมจึงผุดขึ้นเป็นดอกเห็ด ทั้งผมร่วง ผมเปราะขาด ผมแตกปลาย และผมบาง กลายเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ เว้นแต่คุณจะเตรียมแผนไว้รับมือกับปัญหาที่กล่าวมาข้างต้นนี้อยู่แล้วเท่านั้น ดังนั้นวันนี้เราจะมาพูดเกี่ยวกับการ เร่งผมยาว กันนะคะ

น้ำมะพร้าวคือสุดยอดวัตถุดิบในการบำรุงและปรับสภาพเส้นผม แถมยังช่วยรับมือกับบรรดาปัญหาผมร่วงได้อีกด้วย ดังนั้นเราจึงได้รวบรวม 5 วิธีที่คุณสามารถใช้น้ำมะพร้าวกระตุ้นการเจริญเติบโตเส้นผมมาแนะนำในวันนี้ แต่ก่อนอื่นไปดูกันว่าน้ำมะพร้าวดีต่อเส้นผมของคุณอย่างไรบ้างกันดีกว่าค่ะ

ประโยชน์ของน้ำมะพร้าวต่อสุขภาพผม

 • น้ำมะพร้าวช่วยให้ผมชุ่มชื้นอย่างน่ามหัศจรรย์ ป้องกันผมเปราะขาด และยังช่วยให้ผมจัดทรงง่ายขึ้นได้อีกด้วย
 • น้ำมะพร้าวอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็น เช่น วิตามินบีและโพแทสเซียม ช่วยให้หนังศีรษะและเส้นผมของคุณได้รับการบำรุงและมีสุขภาพดี
 • นอกจากนี้น้ำมะพร้าวยังเป็นแหล่งอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระซึ่งช่วยป้องกันและซ่อมแซมความเสียหายของเส้นผม ช่วยให้เส้นผมนุ่มขึ้น และไม่ทำให้ผมหยิกงอหรือแห้งเสีย
 • ช่วยบรรเทาอาการเกิดรังแคซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของอาการผมร่วง

วิธีการใช้น้ำมะพร้าวเพื่อ เร่งผมยาว

 1. น้ำมะพร้าวสด

  น้ำมะพร้าวสดช่วย เร่งผมยาว
  น้ำมะพร้าวสด

สิ่งที่ต้องเตรียม

 • น้ำมะพร้าวสด ½ ถ้วย

ระยะเวลา

25 นาที

วิธีการบำรุง

นำน้ำมะพร้าวครึ่งถ้วยมานวดหนังศีรษะของคุณเป็นระยะเวลาประมาณ 5 นาทีจนกระทั่งสามารถชโลมได้จนทั่ว ใช้น้ำมะพร้าวที่เหลืออยู่ทาเส้นผมจนจรดส่วนปลาย ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที สามารถพันศีรษะไว้ด้วยผ้าขนหนู เพื่อการซึมลึกที่มากกว่าเดิม เสร็จแล้วสระผมด้วยแชมพูสูตรอ่อนโยนและล้างออกด้วยน้ำเย็น

ควรทำบ่อยแค่ไหน

- Advertisement -

2-3 ครั้งต่อสัปดาห์

สรรพคุณ

น้ำมะพร้าวมีส่วนช่วยในการให้ความชุ่มชื้นแก่เส้นผมและหนังศีรษะ เมื่อนวดแล้วก็จะไปกระตุ้นการบำรุงหนังศีรษะ แถมยังช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตได้อีกด้วย

 1. น้ำมะพร้าวผสมน้ำมะนาว

  น้ำมะนาวช่วย เร่งผมยาว
  น้ำมะนาว

สิ่งที่ต้องเตรียม

 • น้ำมะพร้าว ¼ ถ้วย
 • น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ

ระยะเวลา 

20 นาที

วิธีการบำรุง

ผสมน้ำมะพร้าวและน้ำมะนาวลงในถ้วย นวดส่วนผสมดังกล่าวลงบนหนังศีรษะของคุณประมาณ 5 นาที เมื่อทั่วทั้งหนังศีรษะแล้วจึงชโลมให้ทั่วเส้นผมที่เหลือของคุณ ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที สามารถใช้ผ้าขนหนูอุ่น ๆ พันรอบเส้นผม หรือใช้หมวกคลุมผมเอาไว้ได้เพื่อไม่ให้เลอะ และเพิ่มการซึมซับเข้าสู่เส้นผมที่มากยิ่งขึ้น เมื่อครบระยะเวลาแล้วจึงล้างออกด้วยแชมพูสูตรอ่อนโยนและน้ำเย็น

ควรทำบ่อยแค่ไหน

สัปดาห์ละ 1 ครั้ง

สรรพคุณ

น้ำมะนาวอุดมไปด้วยวิตามินซีซึ่งช่วยกระตุ้นการผลิตคอลลาเจน ช่วยเร่งให้ผมยาวเร็วขึ้น และยังช่วยปรับสภาพสมดุลความเป็นกรดด่างของหนังศีรษะ พร้อมกำจัดคราบเหงื่อไคล สิ่งสกปรก และความมันออกจากรูขุมขนอีกด้วย ทำให้คุณมีผมที่สุขภาพดีสุด ๆ

 1. น้ำมะพร้าวผสมน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ล

  น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ลช่วย เร่งผมยาว
  น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ลช่วย เร่งผมยาว

สิ่งที่ต้องเตรียม

 • น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ล 1 ช้อนโต๊ะ
 • น้ำมะพร้าว 1 ถ้วย

ระยะเวลา

5 นาที

วิธีการบำรุง

ผสมน้ำมะพร้าวและน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ลพักทิ้งเอาไว้ สระผมของคุณด้วยแชมพูสูตรอ่อนโยน ชโลมส่วนผสมที่เตรียมไว้ให้ทั่วเส้นผมและทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที จากนั้นจึงล้างออกด้วยน้ำเย็นให้สะอาดหมดจด 

ควรทำบ่อยแค่ไหน

สัปดาห์ละ 1 ครั้ง

สรรพคุณ

ส่วนผสม 2 ชนิดนี้ถือเป็นตัวช่วยปรับสภาพเส้นผมที่ช่วยชะล้างคราบผลิตภัณฑ์ดูแลผมอื่น ๆ คราบเหงื่อไคล และสิ่งสกปรก พร้อมกับทำให้เส้นผมของคุณนุ่มสลวยและเปล่งประกาย อีกทั้งยังช่วยปรับสมดุลความเป็นกรดด่าง และลดการผลิตน้ำมันบนหนังศีรษะของคุณด้วย

 1. น้ำมะพร้าวผสมน้ำว่านหางจระเข้

  น้ำว่านหางจระเข้ช่วย เร่งผมยาว
  น้ำว่านหางจระเข้ช่วย เร่งผมยาว

สิ่งที่ต้องเตรียม

 • น้ำมะพร้าว ¼ ถ้วย
 • น้ำว่านหางจระเข้ 2 ช้อนโต๊ะ
 • น้ำมันโจโจบา 2 ช้อนโต๊ะ

ระยะเวลา

5 นาที

วิธีการบำรุง

ผสมน้ำมะพร้าว น้ำว่านหางจระเข้ และน้ำมันโจโจ้บาลงในขวดสเปรย์ สระผมด้วยแชมพูสูตรอ่อนโยน ปราศจากสารซัลเฟต โดยใช้น้ำเย็นล้างผมให้สะอาด ใช้ครีมนวดผมตบท้าย แล้วเช็ดผมให้เปียกหมาด เขย่าขวดสเปรย์ จากนั้นจึงฉีดให้ทั่วเส้นผมแล้วทิ้งไว้โดยไม่ต้องล้างออก ส่วนผสมที่เหลือสามารถเก็บไว้ในตู้เย็นได้ประมาณ 3-4 วัน

ควรทำบ่อยแค่ไหน

2-3 ครั้งต่อสัปดาห์

สรรพคุณ

นี่คือสุดยอดสเปรย์บำรุงผมโดยไม่ต้องล้างออก ซึ่งจะช่วยปลอบประโลมเส้นผมของคุณได้เป็นอย่างดี ได้ผลดีสุด ๆ กับคนที่ดัดผมหรือมีผมหยิก ช่วยลดการเปราะขาดของเส้นผมและทำให้ผมของคุณนุ่มสลวย

 1. น้ำมะพร้าวผสมน้ำผึ้ง

  น้ำผึ้งช่วย เร่งผมยาว
  น้ำผึ้งช่วย เร่งผมยาว

สิ่งที่ต้องเตรียม

 • น้ำมะพร้าว ¼ ถ้วย
 • น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ

ระยะเวลา 

25 นาที

วิธีการบำรุง

ผสมน้ำมะพร้าวและน้ำผึ้งเข้าด้วยกัน นวดส่วนผสมที่เตรียมไว้ลงบนหนังศีรษะประมาณ 5 นาที เมื่อทั่วหนังศีรษะแล้วจึงนวดให้ทั่วเส้นผมที่เหลือ ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที สามารถใช้ผ้าขนหนูอุ่น ๆ พันรอบเส้นผมของคุณเอาไว้ได้เพื่อกันเปื้อน และเพิ่มความซึบซาบเข้าสู่เส้นผม เมื่อครบเวลาจึงสระผมด้วยแชมพูสูตรอ่อนโยนและล้างให้สะอาดด้วยน้ำเย็น

ควรทำบ่อยแค่ไหน

สัปดาห์ละ 2 ครั้ง

สรรพคุณ

น้ำผึ้งสามารถกักเก็บความชุ่มชื้นและปรับสภาพให้แก่หนังศีรษะของคุณ จึงทำให้เส้นผมมีสุขภาพนี้ดี ปราศจากผมเสียจากสาเหตุทั้งหลาย

การบำรุงผมให้ยาวขึ้นนั้นต้องใช้ความอดทนและความเอาใจใส่เป็นอย่างสูง แต่ด้วยวิธีที่เราได้แนะนำไปข้างต้นนี้ จะทำให้คุณเข้าใกล้ผมยาวที่ใฝ่ฝันเอาไว้ทีละนิดอย่างไม่ต้องกลัวว่าจะล้มเหลวกลางทาง คุณเคยใช้น้ำมะพร้าวบำรุงผมมาก่อนหรือไม่? ฟังดูเป็นวิธีแปลกใหม่อันน่าประหลาดใจหรือเปล่า ลองทำตามดูสิคะ และกระซิบบอกเราด้วยว่าได้ผลลัพธ์อย่างไรบ้าง นอกจากนี้ในเว็บของเรายังมีบทความเกี่ยวกับการเร่งผมยาวอยู่อีกเป็นจำนวนมาก ห้ามพลาดนะคะ!

หากใครสนใจอยากรู้วิธีทำให้ผมสว่างขึ้นโดยการใช้วิธีง่ายๆ ในครั้งหน้าเรามีบทความ วิธีทำให้สีผมสว่างขึ้นโดยน้ำมะนาว มาให้อ่านกันนะคะ

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here