แครอททำให้ ผมยาวขึ้น ได้อย่างไร

0
956
แครอททำให้ ผมยาว ขึ้นได้อย่างไร
แครอททำให้ ผมยาว ขึ้นได้อย่างไร

วันนี้เราจะมาพูดถึงแครอทกันค่ะ ผักชนิดนี้ขึ้นชื่อมานานเรื่องการบำรุงสายตาของคนเรา (และยังเป็นอาหารสุดโปรดของเจ้ากระต่ายอีกด้วย) แต่ยังมีอยู่อย่างหนึ่งซึ่งเป็นข้อดีของแครรอทแต่พวกเรานั้นไม่ค่อยที่จะพูดถึง แครอทนั้นสามารถกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผมและปรับปรุงสุขภาพโดยรวมของเส้นผมของคุณรวมถึงเร่ง ผมยาวขึ้น ได้อย่างยอดเยี่ยม! น่าตกใจไปเลยใช่มั้ยล่ะคะ คุณอยากรู้วิธีการใช้แครอทเพื่อการเจริญเติบโตของเส้นผมแล้วหรือไม่? อ่านต่อได้เลยค่ะ!

แครอทเต็มไปด้วยสารอาหารเช่นวิตามิน A, K, C, B6, B1, B2, ไฟเบอร์ โพแทสเซียมและฟอสฟอรัสที่ไม่เพียงแต่สร้างสิ่งมหัศจรรย์สำหรับผมของคุณ แต่ยังชะลอกระบวนการแก่ชรา เพื่อให้ผิวดีขึ้น และปรับปรุงสุขภาพโดยรวมของคุณอีกด้วย

ดังนั้นมาดูกันเถอะว่าแครอทมีส่วนช่วยในการเร่งการเจริญเติบโตของเส้นผมคุณอย่างไรบ้าง!

แครอท ช่วยในการเร่ง ผมยาว
แครอท เร่งผมยาวขึ้น

ประโยชน์ของแครอทในการเร่งผมยาว

แครอทมีวิตามินเอซึ่งช่วยกระตุ้นการผลิตไขมันที่หนังศีรษะของคุณและช่วยต่อสู้กับอาการผมร่วง ผักชนิดนี้ยังสามารถปรับปรุงความแข็งแรงโดยรวมของผมคุณพร้อมทำให้มันหนาและเงางามขึ้นได้ด้วย วิตามิน B, C, E, แมกนีเซียม และฟอสฟอรัสที่พบในแครอทช่วยเพิ่มการไหลเวียนโลหิตในหนังศีรษะของคุณซึ่งจะส่งเสริมการเจริญเติบโตของเส้นผม การบริโภคแครอทอย่างสม่ำเสมอสามารถป้องกันผมหงอกก่อนวัยได้ เมื่อคุณทราบถึงประโยชน์มากมายที่แครอทมีต่อเส้นผมของคุณ ลองมาดูทุกวิธีที่คุณสามารถใช้มันเพื่อให้ได้ผมหนาและยาวกันค่ะ

วิธีการใช้แครอทเพื่อเร่ง ผมยาวขึ้น

ต่อไปนี้คือสุดยอดวิธีที่คุณสามารถใช้แครอทมาช่วยเร่งผมยาวได้ค่ะ

 1. ครีมหมักผมสูตรแครอท กล้วย และโยเกิร์ต

- Advertisement -

ยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัว โดยครีมหมักผมจากแครอทและกล้วยสูตรนี้ ไม่เพียงแต่จะปกป้องเส้นผมของคุณจากอาการเปราะขาดแต่ยังช่วยส่งเสริมให้ผมยาวเร็วขึ้นด้วย (ตามคุณประโยชน์ของแครอท) นอกจากนี้ยังทำให้เส้นผมของคุณนุ่มสลวยและจัดทรงง่าย (จากกล้วยและโยเกิร์ต)

สิ่งที่ต้องเตรียม

แครอท 1 หัว

กล้วย 1 ลูก

โยเกิร์ต 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีการทำ

หั่นแครอทและกล้วยเป็นชิ้นเล็ก ๆ ปั่นทั้งสองอย่างเข้าด้วยกันกับโยเกิร์ต ทาครีมหมักผมสูตรนี้ให้ทั่วเส้นผมของคุณ ใส่หมวกคลุมอาบน้ำแล้วทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที ล้างออกด้วยแชมพูสูตรอ่อนโยน ทำตามวิธีนี้สัปดาห์ละหนึ่งครั้ง

 1. ครีมหมักผมสูตรแครอท น้ำมันมะกอก น้ำหัวหอม และน้ำมะนาว

  ครีมหมักผมสูตรแครอท น้ำมันมะกอก น้ำหัวหอม และน้ำมะนาว ช่วยเร่ง ผมยาว
  ครีมหมักผมสูตรแครอท น้ำมันมะกอก น้ำหัวหอม และน้ำมะนาว

หากคุณต้องการรับมือกับปัญหาเส้นผมต่าง ๆ ในครั้งเดียวและยังเร่งผมยาวไปด้วยให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีแบบสุด ๆ งั้นก็ลองครีมหมักผมที่มีแครอทเป็นตัวยืนพื้นสูตรนี้ดู แครอทและน้ำมันมะกอกจะกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผมคุณและปรับสภาพเส้นผมไปพร้อม ๆ กัน ในขณะที่น้ำหัวหอมจะบำรุงรูขุมขนบนหนังศีรษะและน้ำมะนาวจะกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนซึ่งส่งผลต่อการเร่งผมยาว

สิ่งที่ต้องเตรียม

แครอท 1 หัว

หัวหอมใหญ่ 1 หัว

น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ

น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีการทำ

หั่นแครอทและหัวหอมเป็นชิ้นเล็ก ๆ แล้วปั่นรวมกันให้ละเอียด ผสมน้ำมันมะกอกและน้ำมะนาวลงไป ทาครีมหมักผมที่เตรียมไว้ลงให้ทั่วเส้นผมของคุณและทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที ล้างออกด้วยแชมพูสูตรอ่อนโยน ทำความวิธีนี้สัปดาห์ละหนึ่งครั้ง

 1. ครีมหมักผมสูตรแครอท น้ำผึ้ง และอโวคาโด

มีเหตุผลมากมายว่าทำไมครีมหมักผมจากแครอทสูตรนี้จึงมีประโยชน์ต่อการเจริญเติบโตของเส้นผม ข้อหนึ่งก็คือน้ำผึ้งช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้เส้นผมและเพิ่มความแข็งแรงให้รูขุมขน แครอทและอโวคาโดมอบสารอาหารมากมาย เช่น วิตามิน โปรตีน และกรดอะมิโนที่ช่วยบำรุงหนังศีรษะและส่งเสริมสุขภาพเส้นผมให้ยาวเร็วขึ้นด้วย

สิ่งที่ต้องเตรียม

แครอท 2 หัว

อโวคาโด ครึ่งลูก

น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีการทำ

หั่นแครอทเป็นชิ้นเล็ก ๆ และปั่นผสมกับอโวคาโด ผสมน้ำผึ้งตามลงไปจนได้เป็นเนื้อครีมข้นเหนียว นวดส่วนผสมที่เตรียมไว้ลงบนเส้นผมและหนังศีรษะ ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที ล้างออกด้วยแชมพูสูตรอ่อนโยน ทำตามวิธีนี้สัปดาห์ละหนึ่งครั้ง

 1. ครีมหมักผมสูตรแครอทและน้ำมันมะพร้าว

  ครีมหมักผมสูตรแครอทและน้ำมันมะพร้าว ช่วยเร่ง ผมยาว
  ครีมหมักผมสูตรแครอทและน้ำมันมะพร้าว

น้ำมันมะพร้าวมอบความชุ่มชื้นขั้นสุดให้แก่เส้นผมและยังบำรุงหนังศีรษะให้นุ่มลื่นขึ้นด้วย จึงเป็นส่วนผสมที่ดีมาก ๆ ในการทำงานร่วมกับแครอทที่จะไม่เพียงกระตุ้นการเติบโตของเส้นผมเท่านั้นแต่ยังซ่อมแซมสุขภาพเส้นผมของคุณให้ดีขึ้นด้วย

สิ่งที่ต้องเตรียม

แครอท 1 หัว

น้ำมันมะพร้าว 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีการทำ

หั่นแครอทเป็นชิ้นเล็ก ๆ แล้วปั่นให้ละเอียด จากนั้นผสมน้ำมันมะพร้าวลงไปจนได้เป็นเนื้อข้นเหนียว ชโลมส่วนผสมที่เตรียมไว้ลงให้ทั่วหนังศีรษะและเส้นผม ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที ล้างออกด้วยแชมพูสูตรอ่อนโยน ทำตามวิธีนี้สัปดาห์ละหนึ่งครั้ง

ตอนนี้สาว ๆ ก็ได้รู้กันแล้วนะคะว่าสุดยอดวิธีการใช้แครอทเพื่อเร่งผมยาวนั้นมีอย่างไรบ้าง เลือกวิธีที่คุณชื่นชอบจากรายการทั้งหมดที่เราได้แนะนำไป ลองบำรุงผมของคุณด้วยแครอทดูสิคะ ผลลัพธ์ออกมาเป็นอย่างไร อย่าลืมบอกเราด้วยล่ะ และถ้าหากคุณยังไม่จุใจเรื่องการเร่งผมยาว ในเว็บไซต์ของเรายังมีวิธีการเร่งการเจริญเติบโตของเส้นผมอีกเพียบเลยค่ะ ไปอ่านกันได้เลย!

นอกจากแครรอทที่ทำให้ผมยาวได้แล้ว ขิงก็สามารถช่วยให้ผมยาวได้ด้วยนะ สามารถเข้าไปอ่านได้ในบความ ขิงช่วยให้ ผมยาว ขึ้นได้อย่างไร

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here