ใช้เบียร์ เร่งผมยาว ได้อย่างไร

0
877
ใช้เบียร์ เร่งผมยาว ได้อย่างไร
ใช้เบียร์ เร่งผมยาว ได้อย่างไร

ทำไมกว่าผมจะยาวขึ้นถึงได้ใช้เวลานานนัก นี่คือหนึ่งในคำถามที่ฉันถามตัวเองหลายครั้งจนนับครั้งไม่ถ้วนแล้วค่ะ และบรรดาคนที่อยาก เร่งผมยาว เหล่านั้นต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าการทำได้แค่นั่งรอเฉย ๆ ให้ผมยาวขึ้นมาเอง ซึ่งเป็นเรื่องที่ปวดใจสุด ๆ ดังนั้นก็อย่ามัวแต่นั่งรอค่ะ! รอเฉย ๆ ไม่ลงมือทำไม่ได้ประโยชน์อะไรหรอกนะคะ

ดูแลเส้นผมของคุณด้วยการบำรุงและเพิ่มความชุ่มชื้นในขณะพยายามเร่งความยาวของเส้นผมถือเป็นวิธีที่จะช่วยให้เส้นผมของคุณเจริญเติบโตได้เร็วขึ้นอย่างมีสุขภาพที่ดีจนยอดเยี่ยมเลยล่ะค่ะ ในความเป็นจริงแล้วคุณไม่จำเป็นเลยด้วยซ้ำที่จะต้องหมดเงินจำนวนมากไปกับผลิตภัณฑ์ที่แข่งกันโฆษณาและอวดอ้างสรรพคุณว่าสามารถช่วยเร่งผมยาวได้ ทั้งหมดที่คุณต้องการนั้นก็มีแค่เบียร์และเวลาสักนิดหน่อยก็พอแล้วนะคะ

เบียร์ดีต่อเส้นผมของคุณหรือไม่

คุณรู้หรือไม่คะว่าเบียร์นั้นคือเครื่องดื่มที่มีการบริโภคมากสูงสุดเป็นอันดับสามของโลก และยังรู้อีกไหมว่าเบียร์คือหนึ่งในส่วนผสมยอดฮิตของผลิตภัณฑ์ดูแลผมด้วยเช่นกัน จำนวนแชมพูสูตรเบียร์และผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมที่มีเบียร์เป็นส่วนผสมนั้นเพิ่มข้นเรื่อย ๆ ด้วยคุณประโยชน์ที่มีอยู่ในเบียร์นั่นเอง ต่อไปนี้คือคุณประโยชน์ของเบียร์ที่ส่งผลดีต่อเส้นผมนะคะ

แร่ธาตุมากมายที่อัดแน่นอยู่ในเบียร์

จากผลการวิจัยมากมาย เบียร์อุดมไปด้วยแร่ธาตุที่ชื่อว่าซิลิกา โดยแร่ซิลิกานั้นเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องของการเพิ่มวอลลุ่มให้เส้นผม ทำให้ผมหนาขึ้นและยังเป็นส่วนผสมหลักของอาหารเสริมเพื่อบำรุงเล็บและเส้นผม นี่จึงเป็นเหตุที่ผลเบียร์กลายเป็นสุดยอดส่วนผสมที่ถูกอ้างถึงในเรื่องช่วยเร่งผมยาวและซ่อมแซมสุขภาพผมไปพร้อม ๆ กันค่ะ

หากคุณกำลังมองหาส่วนผสมที่จะเติมแร่ธาตุตามที่เส้นผมของคุณต้องการอยู่ล่ะก็ เบียร์คือคำตอบที่เหมาะสมที่สุดแล้วค่ะ นอกจากแร่ซิลิกาแล้ว เบียร์ยังประกอบไปด้วยฟอสฟอรัส ทองแดง แมกนีเซียม ธาตุเหล็ก และวิตามินบี

- Advertisement -

สำหรับใครที่ต้องการกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผมเพื่อให้ผมยาวเร็วขึ้น แนะนำให้ลองใช้ทรีทเม้นท์สูตรเบียร์เพื่อช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดบนหนังศีรษะและทำให้ผมยาวขึ้นได้ค่ะ ด้วยคุณประโยชน์ของวิตามินบี กลุ่มโปรตีนที่พบได้ในมอลต์และฮอปส์ (ส่วนผสมหลักของเบียร์) ได้รับการยืนยันว่าช่วยซ่อมแซมผมเสียได้ น้ำตาลซูโคสและมอลโตสในเบียร์ทำให้เส้นผมแข็งแรงมากยิ่งขึ้น ผสานบริเวณที่เปราะขาดและเพิ่มความเปล่งประกาย เครื่องดื่มยอดนิยมชนิดนี้ขึ้นชื่อในเรื่องของการปรับสภาพเส้นผมโดยยังคงค่าความเป็นกรดด่างของหนังศีรษะ ปกป้องเส้นผมจากอาการแห้งหรือมันจนเกินไป 

วิธีการใช้เบียร์เพื่อ เร่งผมยาว

 1. การใช้เบียร์ล้างเส้นผม

  การใช้เบียร์ล้างเส้นผม เพื่อ เร่งผมยาว
  การใช้เบียร์ล้างเส้นผม

สิ่งที่ต้องเตรียม

 • เบียร์ 1 ถ้วย
 • แชมพู

ระยะเวลา

20 นาที

วิธีการทำ

ทิ้งเบียร์ไว้ข้ามคืนจนกระทั่งมันหายซ่า สระผมของคุณตามปกติแล้วปิดท้ายด้วยครีมนวดผม หากคุณมีผมมันสามารถข้ามขั้นตอนครีมนวดผมได้ หลังจากใช้ครีมนวดผมเสร็จแล้ว เทเบียร์ที่หายซ่าแล้วลงบนเส้นผมของคุณ นวดให้ทั่วหนังศีรษะและเส้นผม ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที ล้างเบียร์ออกด้วยน้ำเย็นให้สะอาดหมดจด 

ควรทำบ่อยแค่ไหน

สัปดาห์ละหนึ่งครั้ง

สรรพคุณ

การล้างเส้นผมด้วยเบียร์จะช่วยทำความสะอาดเส้นผมของคุณและสร้างความสมดุลของความเป็นกรดด่างบนหนังศีรษะ และยังปิดเกล็ดผมที่เปราะขาดของคุณ เพิ่มความเปล่งประกายไปพร้อม ๆ กับควบคุมผมชี้ฟู

 1. เบียร์ผสมน้ำผึ้ง

  เบียร์ผสมน้ำผึ้ง เพื่อ เร่งผมยาว
  เบียร์ผสมน้ำผึ้ง

สิ่งที่ต้องเตรียม

 • เบียร์เข้มข้น ½ ถ้วย
 • น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
 • กล้วย 1 ลูก
 • ไข่แดง 1 ฟอง
 • หมวกคลุมผม

ระยะเวลา

2 ชั่วโมง

วิธีทำ

ผสมส่วนผสมทั้งหมดลงในโถปั่น แล้วปั่นจนกระทั่งกลายเป็นเนื้อเดียวกัน ชโลมส่วนผสมที่เตรียมไว้ลงบนเส้นผม โดยเริ่มจากการนวดลงบริเวณโคนผมจากนั้นไล่ลงไปเรื่อย ๆ ตามความยาวจนถึงปลายเส้นผม เมื่อทาจนทั่วหนังศีรษะและเส้นผมแล้ว สวมหมวกคลุมผมทิ้งไว้ประมาณ 1-2 ชั่วโมง สระผมให้สะอาดด้วยแชมพูและครีมนวด

ควรทำบ่อยแค่ไหน

สัปดาห์และหนึ่งครั้ง

สรรพคุณ

ครีมหมักผมด้วยเบียร์สูตรนี้เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีผมแห้ง ส่วนผสมทั้งหมดในครีมหมักผมนี้จะช่วยปรับสภาพเส้นผมและเพิ่มความชุ่มชื้นให้เส้นผมของคุณได้เป็นอย่างดี แถมยังช่วยปรับปรุงสุขภาพหนังศีรษะและช่วยเร่งผมยาวได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย

 1. แชมพูเบียร์สำหรับเร่งผมยาว

  แชมพูเบียร์สำหรับ เร่งผมยาว
  แชมพูเบียร์สำหรับเร่งผมยาว

สิ่งที่ต้องเตรียม

 • เบียร์ 1 ½ ถ้วย
 • แชมพู 1 ถ้วย
 • หม้อสำหรับต้ม

ระยะเวลา

5 นาที

วิธีทำ

ต้มเบียร์ประมาณ 15 นาทีในหม้อ ไม่ต้องกังวลหากเห็นว่าเบียร์ระเหยหรือสัดส่วนหายไปเกือบครึ่งเพราะนี่ถือเป็นเรื่องปกติ เมื่อทิ้งไว้ให้เบียร์เย็นลงจนถึงอุณหภูมิห้องแล้ว ผสมแชมพู 1 ถ้วยลงไป ล้างเส้นผมของคุณด้วยน้ำเปล่าแล้วนวดแชมพูเบียร์ที่เตรียมไว้ลงบนเส้นผมจนกระทั่งมันเริ่มซึมลึกลงไป จากนั้นจึงล้างออกด้วยน้ำเย็น

ควรทำบ่อยแค่ไหน

สัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง

สรรพคุณ

แชมพูเบียร์ช่วยขจัดสิ่งสกปรกออกจากเส้นผมของคุณพร้อม ๆ กับการปรับสภาพเส้นผมไปด้วย แชมพูสูตรนี้จะยังช่วยคงสภาพความสะอาดของหนังศีรษะเพื่อสุขภาพการเจริญเติบโตที่ดีของเส้นผม

 1. เบียร์และน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ล

  เบียร์และน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ล เพื่อ เร่งผมยาว
  เบียร์และน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ล

สิ่งที่ต้องเตรียม

 • น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ล ¼ ถ้วย
 • เบียร์ 1 ถ้วย

ระยะเวลา

5 นาที

วิธีทำ

เปิดเบียร์ทิ้งไว้ข้ามคืนหรือสักประมาณ 2-3 ชั่วโมงให้หายซ่า หลังจากเรียบร้อยแล้วให้ผสมน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ลลงไป สระผมด้วยแชมพูและครีมนวดผมตามปกติ หากคุณเป็นคนผมมันสามารถข้ามขั้นตอนครีมนวดผมได้ เมื่อบำรุงด้วยครีมนวดผมเสร็จแล้ว ชโลมเบียร์และน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ลที่เตรียมไว้ลงให้ทั่วเส้นผม นวดบริเวณหนังศีรษะแล้วทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที ล้างเบียร์ออกให้สะอาดด้วยน้ำอุ่น

ควรทำบ่อยแค่ไหน

เดือนละ 2 ครั้ง

สรรพคุณ

ลองคิดภาพถึงทรีทเม้นท์บำรุงสุดลึกล้ำที่ช่วยทำความสะอาดผลิตภัณฑ์ดูแลผมต่าง ๆ ออกจากเส้นผมของคุณ ขณะเดียวกันก็ยังป้องกันปัญหาอุดตันรูขุมขนไปด้วยสิคะ วิธีนี้จะช่วยรักษาความสดชื่นและมีสุขภาพดีไว้ให้หนังศีรษะของคุณได้ค่ะ ถือเป็นวิธีที่ได้ประสิทธิภาพสุด ๆ ไปเลย

 1. เบียร์และไข่

  เบียร์และไข่ เพื่อ เร่งผมยาว
  เบียร์และไข่

สิ่งที่ต้องเตรียม

 • เบียร์ที่หายซ่าแล้ว ½ ถ้วย
 • น้ำมันอโวคาโด 1 ช้อนโต๊ะ
 • ไข่ 1 ฟอง
 • หมวกคลุมผม

ระยะเวลา

30 นาที

วิธีทำ

ผสมส่วนผสมทั้งหมดลงในชามจนกระทั่งกลายเป็นเนื้อเดียวกัน เริ่มชโลมส่วนผสมที่เตรียมไว้ลงบนเส้นผมโดยเริ่มนวดจากบริเวณโคนผมไล่ไปจนถึงปลายผม เมื่อทาจนทั่วหนังศีรษะและเส้นผมแล้ว คลุมผมด้วยหมวกอาบน้ำเพื่อป้องกันส่วนผสมเลอะเปรอะเปื้อน ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที จากนั้นสระผมให้สะอาดด้วยแชมพูและครีมนวด

ควรทำบ่อยแค่ไหน

สัปดาห์ละหนึ่งครั้ง

สรรพคุณ

ไข่อุดมไปด้วยโปรตีนและกรดไขมันที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและบำรุงเส้นผม เมื่อมาผสมผสานเข้ากับเบียร์จึงช่วยคงสภาพเส้นผมให้มีสุขภาพดีและยาวขึ้นอย่างสวยงาม

เคล็ดลับและข้อควรระวัง

เหมือนกับวิธีการดูแลอื่น ๆ การคิดไตร่ตรองให้ดีเป็นกุญแจสำคัญในการใช้เบียร์บำรุงผม มีข้อเสียของการใช้แชมพูเบียร์มากเกินไปเช่นกัน เคล็ดลับต่อไปนี้เป็นข้อควรระวังเมื่อใช้เบียร์เพื่อดูแลเส้นผมค่ะ

ใช้เบียร์ที่หายซ่าแล้วเสมอ

แอลกอฮอลที่มีอยู่ในเบียร์นั้นจะทำให้ผมแห้งยิ่งแห้งขึ้นไปกว่าเดิม ไม่ควรใช้เบียร์ล้างเส้นผมมากกว่าสัปดาห์ละหนึ่งครั้งเพราะจะทำให้เส้นผมสูญเสียน้ำมันที่มีอยู่ตามธรรมชาติไปจนหมด ไม่ควรสระผมบ่อยจนเกินไปด้วย เบียร์เป็นส่วนผสมที่ช่วยทำความสะอาดเส้นผมได้ดีอยู่แล้ว การเร่งผมยาวนั้นจะต้องใช้ระยะเวลา คำพูดนั้นก็จริงอยู่ แต่การดูแลเส้นผมของคุณให้มีสุขภาพดีในระหว่างรอนั้นก็ถือเป็นเรื่องที่คุ้มค่าสุด ๆ ไปเลย เบียร์คือส่วนผสมที่ใช้บำรุงเส้นผมและเร่งผมยาวได้อย่างยอดเยี่ยมเมื่อคุณใช้มันอย่างถูกวิธี

คุณเคยใช้เบียร์หมักผมหรือทำตามวิธีข้างต้นมาก่อนหรือไม่คะ ลองบอกเราถึงประสบการณ์การบำรุงเส้นผมด้วยเบียร์ของคุณให้เราได้รับรู้ผ่านกล่องข้อความด้านล่างนี้ดูสิคะ และในเว็บไซต์ของเรายังเต็มไปด้วยวิธีเร่งผมยาวต่าง ๆ อีกมากมายเลยค่ะ อย่ามัวแต่อดใจรออย่างเดียวนะคะ มาดูแลและบำรุงเส้นผมของเราให้เติบโตอย่างมีสุขภาพดีไปพร้อม ๆ กันจะดีกว่าค่ะ!

หากเราใช้เบียร์ในการเร่งผมยาวแล้วยังคิดว่ายังเร็วไม่ทันใจ เรามีบทความเรื่อง เคล็ดลับที่จะช่วยให้เส้นผมของคุณ งอกใหม่ ด้วยอาหารที่มีประโยชน์

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here