6 เคล็ดลับรักษาผมให้อยู่ทรงตลอดวัน

0
523
เคล็ดลับรักษาผมให้อยู่ทรงตลอดวัน
เคล็ดลับรักษาผมให้อยู่ทรงตลอดวัน

ความชื้นและความเย็นในอากาศทำให้เกิดไฟฟ้าสถิตบนเส้นผมของคนเรา ปัญหานี้ทำให้เส้นผมยังชี้ฟูไม่เป็นทรงอีกด้วย มันไม่ตลกเลยสักนิด! ฟังดูแล้วมันเป็นปัญหาตามธรรมชาติที่ดูจะหลีกเลี่ยงไม่ได้เลยใช่ไหมคะ แต่ถึงอย่างนั้นเราก็ยังมีเคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ มาบอกต่อกันค่ะ ซึ่งเราหวังว่ามันจะพอช่วยอะไรได้ขึ้นบ้างนะคะ!

อยากรู้กันแล้วหรือยังคะว่าทำอย่างไรได้บ้าง เอาล่ะ ไปอ่านกันเลย!

วิธีจัดการกับผมชี้ฟูไม่เป็นทรง

 1. ดูแลเส้นผมเป็นอย่างดี

  ดูแลเส้นผมเป็นอย่างดี
  ดูแลเส้นผมเป็นอย่างดี

สิ่งแรกและยังเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดที่คุณต้องทำในกรณีนี้ก็คือการดูแลเส้นผมให้ดีตั้งแต่ต้น เราไม่ได้กำลังพูดถึงการใช้สุดยอดแชมพูหรือครีมนวดกันหรอกนะ แต่ยังรวมไปถึงการดูแลสุขภาพองค์รวมของเส้นผมกันด้วย ดื่มน้ำเยอะ ๆ กินผักผลไม้เป็นประจำ และใช้ครีมหมักผมอย่างน้อยสัปดาห์ละสองครั้ง นอกจากนี้ก็ยังต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับเส้นผมของตัวเองด้วย ครีมนวดผมที่ดีจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและทำให้เส้นผมของคุณชี้ฟูน้อยลง

 1. เลิกใช้หวีพลาสติก

  เลิกใช้หวีพลาสติก
  เลิกใช้หวีพลาสติก
- Advertisement -

ลุกขึ้นมาหยิบหวีพลาสติกที่มีอยู่ในบ้านออกไปทิ้งให้หมด เพราะหวีพลาสติกนั้นมีแต่จะทำให้ผมของคุณตั้งและตชี้ฟูหนักไปกว่าเดิม แนะนำให้ใช้หวีโลหะหรือหวีไม้แทน คุณจะสังเกตเห็นถึงผลลัพธ์ได้ทันทีเลยล่ะ

 1. ใช้เซรั่มบำรุง

ห้ามลืมใช้เซรั่มบำรุงผมขณะที่กำลังหวีผมโดยเด็ดขาด ไม่เพียงแต่จะช่วยลดอาการผมพันกันเท่านั้นแต่ยังทำให้ผมของคุณนุ่มสลวยและดูเป็นเงางามด้วยอีกต่างหาก วิธีนี้จะช่วยป้องกันผมชี้ฟูและช่วยให้ผมอยู่ทรงตลอดวัน คุณสามารถเลือกยี่ห้อที่เหมาะกับสภาพเส้นผมของคุณได้เลย 

 1. ใช้น้ำ

  ใช้น้ำ
  ใช้น้ำ

คุณบางคนจะต้องตกใจที่ได้รู้เรื่องนี้กันอย่างแน่นอน แต่น้ำสะอาดนั้นสามารถแก้ไขปัญหาเส้นผมของคุณได้อย่างมากมาย ดังนั้นหากคุณกำลังจะออกไปประชุมและเส้นผมของคุณออกจะประหลาดสุด ๆ รีบวิ่งเข้าห้องน้ำแล้วใช้น้ำลูบเส้นผมของคุณดูสิ ค่อย ๆ ลูบเส้นผมให้ลดอาการชี้ฟูน้อยลง ระวังอย่าทำมากเกินไปล่ะ อย่าให้ใครสังเกตเห็นผมที่เปียกของคุณได้โดยเด็ดขาด

 1. ถักเปียเมื่ออยู่ในบ้าน

  ถักเปีย
  ถักเปีย

เมื่อคุณอยู่บ้าน ลองเรียนรู้วิธีถักผมเปียให้ตัวเอง จะถักเป็นเปียก้างปลาดูก็ได้ (เมื่อคุณถักได้เก่งขึ้น) เส้นผมของคุณจะดูเป็นระเบียบมากขึ้นเมื่อคุณทำผมเป็นทรงเรียบร้อย หากคุณมีผมหนาสามารถถักเปียก่อนออกจากบ้านได้ ต่อจากนั้นก็ลองดัดแปลงเป็นทรงต่าง ๆ เมื่อจะออกไปนัดเจอกับเพื่อนสาวนอกบ้าน

 1. ติดกิ๊ฟซะ

  ติดกิ๊ฟ
  ติดกิ๊ฟ

ถ้าหากผมของคุณยาว เรามั่นใจว่าจะต้องมีผมบางส่วนที่ทำให้คุณรำคาญใจแน่ ๆ เลย คุณอาจจะไรผมขึ้นตรงนั้นตรงนี้แถมยังอยู่ในสภาพที่ดูไม่ได้เสียด้วย คุณไม่อยากจะตัดมันทิ้งหรอกเพราะไหน ๆ มันก็คือผมของคุณ แล้วจะทำยังไงกันดีล่ะ จริง ๆ แล้วมันง่ายนิดเดียว ก็แค่ติดกิ๊ฟยังไงล่ะ ซื้อกิ๊ฟสวย ๆ หลากสีสันมาติดบ้านเอาไว้แล้วติดเก็บผมบริเวณต่าง ๆ ให้เรียบร้อย แค่นี้ก็แก้ปัญหาได้แล้ว!

เคล็ดลับเพิ่มความงามให้แก่เส้นผมของคุณ

 • เพื่อการดูแลเส้นผมเป็นอย่างดี ขอให้คุณมั่นใจว่าเลือกหวีที่มีคุณภาพและแปรงผมอย่างถูกต้อง
 • การนวดน้ำมันอุ่นสามารถให้คุณประโยชน์แก่เส้นผมของคุณมากมาย โดยเฉพาะน้ำมันมะพร้าวที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่จำเป็นต่อเส้นผม สามารถฟื้นฟูผมเสีย เพิ่มความเงางามและความหนาได้ด้วย
 • อย่าไดร์ผมของคุณบ่อยนักยกเว้นตอนที่ฉุกเฉินหรือจำเป็นจริง ๆ เท่านั้น การเป่าหรือไดร์ผมนั้นสามารถทำลายเส้นผมและส่งผลเสียได้อย่างมากมาย อย่าทำให้เส้นผมต้องเผชิญหน้ากับความร้อน เพราะนั่นเป็นตัวการทำร้ายผมอย่างหนักเชียวล่ะ

หากใครไม่อยากมีผมชี้ฟูจัดทรงยากก็ลองทำตามข้อแนะนำของเราด้านบนนี้ดูนะคะ จะต้องเกิดความเปลี่ยนแปลงที่ดีจนสังเกตอย่างเห็นได้ชัดแน่นอนค่ะ แต่ละวิธีนั้นก็ง่ายแสนง่าย ทำตามเป็นประจำแล้วรอดูเส้นผมที่มีสุขภาพดีขึ้นได้เลยค่ะ 

สาว ๆ คนไหนที่สนใจเรื่องการหมักผม อย่าพลาดในบทความหน้านะคะ เพราะเราจะมาในเรื่อง วิธีการหมักผมง่าย ๆ ใน 4 ขั้นตอน แล้วเจอกันนะคะ

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here