5 สุดยอดเคล็ดลับเมื่อใช้ที่หนีบผม

0
1065
สุดยอดเคล็ดลับเมื่อใช้ที่หนีบผม
สุดยอดเคล็ดลับเมื่อใช้ที่หนีบผม

หากลองถามสาว ๆ ว่าอุปกรณ์แต่งทรงผมชิ้นโปรดคืออะไร คาดว่าส่วนมากจะต้องตอบกันว่าที่หนีบผมกันแน่ ๆ 

ที่หนีบผมเป็นที่รู้จักกันในนามของเครื่องมือที่สามารถทำให้ผมตรงขึ้น เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ความร้อนในการทำให้เส้นผมอยู่ทรงเรียงเส้นตรงสวย หากคุณคิดว่ามันคือนวัตกรรมใหม่ของความทันสมัย คุณคิดผิดแล้วล่ะค่ะ

อุปกรณ์จัดแต่งทรงผมชนิดที่ว่านี้ถูกคิดค้นขึ้นในช่วงต้นของยุค 1800 ยุคที่บรรดาสุภาพสตรีมีความกระหายในแฟชั่นการแต่งตัว เครื่องมือนั้นอาจจะมีมากกว่าที่คุณหรือฉันใช้กันในทุกวันนี้อีกด้วยซ้ำค่ะ เมื่อเวลาผ่านไป อุปกรณ์ดังกล่าวได้พัฒนาไปในทุกทาง ทุกวันนี้ถูกออกแบบมาให้ดูเป็นมิตรต่อผู้ใช้งาน แต่ถึงแม้จะดูมีประโยชน์ในการใช้งานมากมาย แต่มันก็ยังสร้างปัญหาให้เส้นผมด้วยเหมือนเดิม

หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่ชอบใช้ที่หนีบผม อาจจะเคยประสบปัญหาที่ว่าหนีบอย่างไรผมก็ไม่ออกมาตรงในแบบที่ต้องการเลยสักครั้ง จนกลายเป็นว่ามีวันที่ผมแย่ ๆ แทบจะทุกวัน อย่างไรก็ตามปัญหาดังกล่าวอาจจะเกิดจากทั้งผลิตภัณฑ์ที่ไม่ดีและเทคนิคที่ไม่ดีได้ทั้งคู่ค่ะ

วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีหนีบผมให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีค่ะ!

เคล็ดลับในการใช้ที่หนีบผม

 1. เริ่มต้นให้ถูกวิธีก่อน

- Advertisement -

ห้ามเริ่มต้นหนีบผมด้วยความร้อนจัด คุณจำเป็นจะต้องเลือกอุณหภูมิให้เหมาะสมกับเส้นผมของคุณ ตรรกะง่าย ๆ ก็คือที่หนีบผมควรมีความร้อนพอดี ไม่ใช่นั้นเส้นผมของคุณก็อาจจะชี้ฟูได้ภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมง

 1. ทำความสะอาดเพื่อรักษาอายุการใช้งาน

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าที่หนีบผมของคุณได้รับการทำความสะอาดและเก็บรักษาอย่างถูกต้อง เพราะฝุ่นอาจจะมาเกาะที่ตัวเครื่องและทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานลดน้อยลงได้ จึงควรทำความสะอาดและเก็บไว้ให้เหมาะสม ไม่เช่นนั้นคุณก็อาจจะไม่ได้รับผมตรงตามที่คาดหวังเอาไว้ และพวกฝุ่นหรือคราบต่าง ๆ ก็อาจจะมาติดลงบนเส้นผมของคุณได้อีกด้วย

 1. หวีผมให้ถูกวิธี

แปรงหรือหวีผมคุณให้ดีก่อนที่จะลงมือหนีบผม หากคุณมีผมที่หยิก ควรหวีผมในขณะที่กำลังหนีบไปด้วย ช่วยให้จัดทรงได้ง่ายขึ้นและผมจะอยู่ตัวได้มากขึ้น

 1. เริ่มต้นจากด้านหลังก่อนเสมอ

แนะนำให้เริ่มหนีบจากด้านหลังไล่มาด้านหน้าเสมอ เพราะผมบริเวณด้านหน้าควรจะเป็นส่วนสุดท้ายที่ได้รับการจัดแต่งทรง คุณควรให้เวลากับผมด้านหน้ามากกว่าเพราะเป็นส่วนที่ต้องใส่ใจเป็นพิเศษ

 1. หนีบทีละหนึ่งช่อ

ทุกครั้งที่จะหนีบผม ขอให้คุณแบ่งผมออกเป็นช่อกว้างประมาณหนึ่งนิ้ว แล้วจึงค่อย ๆ หนีบไปทีละส่วน อาจจะต้องใช้ความอดทนมากหน่อย แต่ขอบอกเลยว่าวิธีนี้จะทำให้คุณได้ผมที่ตรงตามที่คาดฝันเอาไว้ 

ทั้งหมดนี้คือเคล็ดลับที่บอกกล่าวกันในหมู่ของคนที่ชอบให้เครื่องหนีบผมจัดแต่งทรงผมเป็นประจำ เพื่อให้ได้รับทรงผมตรงอันสวยงาม 

นอกจากนี้คุณยังควรใช้แชมพูและครีมนวดผมที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่เส้นผม เพราะว่าผมที่ผ่านการใช้ที่หนีบผมนั้นจะแห้งเสียเอาได้ง่ายมาก ๆ คุณควรจะใช้ที่หนีบผมที่ทำมาจากเซรามิก จะช่วยลดการทำร้ายเส้นผมลงได้

อุปกรณ์ที่ควรใช้ในระหว่างหนีบผม

 1. ที่หนีบผม

  ที่หนีบผม
  ที่หนีบผม

แน่นอนว่าที่หนีบผมคืออุปกรณ์ที่สำคัญมากที่สุด ขอแนะนำให้คุณหาข้อมูลประกอบการตัดสินใจซื้อให้ดี ๆ ลงทุนให้คุ้มกับการดูแลสุขภาพเส้นผมไปด้วย ไม่จำเป็นว่าจะต้องเลือกชิ้นที่แพงที่สุดเสมอไป แต่ขอให้เหมาะสมกับการใช้งานและคุณภาพที่จะได้รับ 

 1. คลิปแบ่งผมเป็นช่อ

  คลิปแบ่งผมให้เป็นช่อ
  คลิปแบ่งผมให้เป็นช่อ

การแบ่งผมออกเป็นช่อจะช่วยให้การหนีบผมง่ายและเร็วขึ้นมาก ผมหยิกนั้นมีวอลลุ่มมากกว่าผมตรง คุณควรมีคลิปไว้หลาย ๆ ตัวเพื่อแบ่งพื้นที่ผมออกเป็นหลาย ๆ ส่วน

 1. แปรง/หวี

  แปรง,หวี
  แปรง,หวี

เคล็ดลับอีกข้อในการหนีบผมก็คือเลือกใช้หวีที่ดี ไม่ได้มีหวีสำหรับหนีบผมโดยเฉพาะวางขาย แต่การเลือกใช้หวีที่มีคุณภาพก็จะช่วยมอบผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจให้แก่คุณ หวีกลมถือเป็นตัวเลือกที่ดีในการหนีบผมตรง เพราะจะช่วยคลายเส้นผมที่พันกันออกได้

 1. ไดร์เป่าผม

  ไดร์เป่าผม
  ไดร์เป่าผม

ไดร์เป่าผมคือเพื่อนซี้ของสาว ๆ เพราะจะช่วยไดร์ผมตรงเป็นฐานให้กับคุณก่อนที่จะลงมือหนีบผมซ้ำอีกรอบ วิธีนี้จะช่วยให้คุณรักษาสภาพผมตรงเอาได้นานทั้งวัน และคุณยังไม่จำเป็นต้องใช้ความร้อนสูงกับที่หนีบผมมากจนเกินไปอีกด้วย

 1. โรลม้วนผม

  โรลม้วนผม
  โรลม้วนผม

โรลม้วนผมทำอะไรได้มากมาย มันสามารถคลายผมที่พันกันอยู่ออกหรือจัดแต่งทรงผมออกเป็นหลาย ๆ แบบ แถมยังใช้งานได้ง่ายอีกด้วย คุณสามารถเลือกหยิบใช้งานมันได้ตามต้องการ ราคาไม่แพง ถือเป็นอุปกรณ์คู่ใจของสาว ๆ ได้เลย

นี่คือบรรดาอุปกรณ์ที่คุณต้องเตรียมให้พร้อมเมื่อต้องการจะหนีบผมให้ตรง เราอยากเน้นย้ำอีกครั้งว่า คุณไม่จำเป็นจะต้องใช้ของที่แพงที่สุดที่วางขายอยู่เสมอไป แต่เลือกและเปรียบเทียบคุณภาพและราคาให้เหมาะสมกัน ตรงกับการใช้งานและความถนัดของคุณก็เพียงพอแล้ว

ในครั้งต่อไปที่คุณจะหนีบผม อยากให้นึกถึงข้อแนะนำของเราแล้วนำไปปฏิบัติตาม หากคุณต้องการจะมีผมที่ตรงสวยอยู่ทรงยาวนานตลอดทั้งวัน

บทความหน้าเราจะมาพูดถึงเรื่อง 12 เคล็ดลับง่าย ๆ สำหรับคนผมดำ แล้วมาเจอกันนะคะ

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here