วิธีดูแลเส้นผมให้เงางามและมีน้ำหนักในช่วงหน้าร้อน

0
346
วิธีดูแลเส้นผมให้เงางามและมีน้ำหนักในช่วงหน้าร้อน
วิธีดูแลเส้นผมให้เงางามและมีน้ำหนักในช่วงหน้าร้อน

แดดออกแล้ว! ถึงเวลาออกไปสนุกกันบ้างแล้วล่ะ รีบความชุดเดรสตัวโปรดและเครื่องประดับสีสันสดใสมาสวมกันเร็วเข้า นี่คือช่วงเวลาที่ควรจะออกไปสนุกสุดเหวี่ยงกันตามชายทะเล สระว่ายน้ำ และอื่น ๆ อีกมากมาย

แต่อย่างไรก็ตาม คุณอาจจะได้เพลิดเพลินใจไปกับการอาบน้ำแดดให้สีผิวเข้มตามต้องการ เแต่ส้นผมของคุณก็โดดแดดทำร้ายไปได้ด้วย เมื่อแสงแดดผสมเข้ากับเหงื่อ เส้นผมของคุณก็ถูกทำร้ายได้แล้วค่ะ

การโดนแดดเป็นประจำสามารถทำให้เส้นผม:

 • แห้งและชี้ฟู
 • ขาดความเงางาม
 • อ่อนแอ
 • สีซีดจาง
 • แตกปลาย
 • หลุดร่วง

การดูแลเส้นผมเป็นพิเศษจึงกลายเป็นเรื่องสำคัญ เพื่อหลีกเลี่ยงการถูกทำลายของเส้นผม ทางเราขอแนะนำให้คุณเริ่มต้นดูแลเส้นผมกันตั้งแต่เรื่องพื้นฐานง่าย ๆ จะเป็นการดีที่สุด

วิธีการดูแลเส้นผมให้ดูมีน้ำหนักในช่วงหน้าร้อน

 1. นวดน้ำมันลงบนเส้นผมของคุณ

  นวดน้ำมันลงบนเส้นผมของคุณ
  นวดน้ำมันลงบนเส้นผมของคุณ

น้ำมันถือเป็นตัวช่วยชีวิตเส้นผมของคุณจากหลาย ๆ ปัญหา ไม่ว่าเส้นผมจะกำลังเผชิญหน้ากับปัญหาร้ายแรงแค่ไหน น้ำมันก็ยังคงเป็นตัวเลือกที่ดีในการนำมาดูแลเส้นผมและหนังศีรษะอยู่ดี

- Advertisement -

ชโลมน้ำมันอัลมอนด์ น้ำมันมะพร้าว หรือน้ำมันมะกอกลงบนเส้นผมของคุณ ทิ้งไว้ข้ามคืนแล้วสระออกให้สะอาดในเช้าวันต่อมา ถ้าเป็นไปได้ทิ้งข้ามวันไว้ด้วยเลยยิ่งดี

 1. รักษาเส้นผมให้สะอาดอยู่เสมอ

  รักษาเส้นผมให้สะอาดอยู่เสมอ
  รักษาเส้นผมให้สะอาดอยู่เสมอ

แสงแดด เหงื่อ และสิ่งสกปรกทำร้ายเส้นผมของคุณตลอดฤดูร้อน ขอให้คุณสระผมเป็นประจำอย่างน้อยสัปดาห์ละสองครั้งเพื่อชำระคราบความมันออกไป ระวังอย่าใช้แชมพูมากเกินไปเพราะอาจจะทำให้ผมแห้งได้ อย่าลืมใช้ครีมนวดผมเพื่อการบำรุงอย่างล้ำลึก

 1. ครีมหมักผมสูตรทำเองได้ที่บ้าน

  ครีมหมักผมสูตรทำเองได้ที่บ้าน
  ครีมหมักผมสูตรทำเองได้ที่บ้าน

ไม่ต่างจากผิวหนังของคุณเลย เส้นผมเองก็ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ เพื่อรับมือกับการเปลี่ยนแปลงของอากาศ ควรเลือกใช้ครีมหมักผมเป็นประจำทุกสัปดาห์เพื่อปลอบประโลมเส้นผมของคุณ และดูแลให้ล้ำลึกขึ้นยิ่งกว่าเดิม  แนะนำให้ใช้ครีมหมักผมสูตรที่ทำได้เองที่บ้านเพื่อทำให้เส้นผมเปล่งประกายและมีน้ำหนัก หรือจะใช้สูตรสมุนไพรเข้ามาร่วมด้วยก็ยิ่งดี โดยพื้นฐานแล้วไข่ น้ำผึ้ง มายองเนส และโยเกิร์ตถือเป็นส่วนผสมที่ดีมาก ๆ ต่อเส้นผม

 1. กินอาหารที่มีประโยชน์ได้รับสารอาหารครบถ้วน

  กินอาหารที่มีประโยชน์ได้รับสารอาหารครบถ้วน
  กินอาหารที่มีประโยชน์ได้รับสารอาหารครบถ้วน

อาหารการกินถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อเส้นผมของเรา ควรเลือกรับประทานผักผลไม้เพื่อรักษาสมดุลของสารอาหารที่จะเข้าสู่ร่างกายและส่งผลดีต่อเส้นผมด้วย คุณควรกินอัลมอนด์ ถั่วเหลือง เมล็ดแฟล็ก นมหรือผลิตภัณฑ์จากนม ถั่วและมะเขือเทศในทุกมื้ออาหาร นอกจากนี้ยังควรกินเนื้อสัตว์และไข่ให้เป็นประจำเพื่อเสริมสร้างโปรตีนเข้าสู่ร่างกาย เมื่อกินดีแบบนี้ทุกมื้อแล้วล่ะก็ เส้นผมมีน้ำหนักจะไม่หนีไปไหนแน่นอน!

 1. ดื่มน้ำให้เพียงพอ

  ดื่มน้ำให้เพียงพอ
  ดื่มน้ำให้เพียงพอ

ร่างกายของคุณต้องการน้ำอย่างน้อยแปดแก้วต่อวัน ในช่วงหน้าร้อนคุณควรดื่มน้ำให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ การเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ร่างกายนั้นจะช่วยรักษาสุขภาพที่ดีไว้กับเส้นผมของคุณ

 1. หลีกเลี่ยงการใช้อุปกรณ์จัดแต่งทรงผมที่มีความร้อนสูง

  หลีกเลี่ยงการใช้อุปกรณ์จัดแต่งทรงผมที่มีความร้อนสูง
  หลีกเลี่ยงการใช้อุปกรณ์จัดแต่งทรงผมที่มีความร้อนสูง

เส้นผมที่อ่อนแอจะดึงดูดใจให้คุณอยากจัดแต่งทรงผมให้ดูดีมากขึ้น แม้ว่าการไดร์ผมตรงหรือม้วนเป็นลอนจะทำให้เส้นผมของคุณดูดีขึ้นมาก แต่ก็เป็นการทำร้ายเส้นผมด้วยเช่นกัน ความร้อนจะดูดความชุ่มชื้นออกจากเส้นผมของคุณอย่างรวดเร็ว การกระทำทั้งหมดนี้ถือเป็นการทำร้ายผมทั้งสิ้น

เคล็ดลับในการรักษาเส้นผมให้เปล่งประกายและมีน้ำหนักอย่างยาวนาน

 • ลองใช้เบียร์ล้างผมเป็นน้ำสุดท้าย คุณสมบัติในเบียร์จะช่วยเพิ่มความเปล่งประกายเงางามให้แก่เส้นผม
 • ชโลมว่านหางจระเข้สดลงบนเส้นผมและหนังศีรษะของคุณ จะถือเป็นการบำรุงเส้นผมอย่างล้ำลึกอีกวิธีหนึ่ง
 • เล็บปลายผมเป็นประจำเพื่อหลีกเลี่ยงผมแตกปลาย
 • ใช้เซรั่มกันแดดสำหรับเส้นผมโดยเฉพาะ
 • หลีกเลี่ยงการใช้แชมพูหนัก ๆ บริเวณโคนเส้นผมเพราะอาจจะทำให้หนังศีรษะแห้งลงได้มาก

เคล็ดลับเหล่านี้การันตีเลยว่าหากทำตามแล้วคุณจะต้องมีเส้นผมที่เปล่งประกายและมีน้ำหนักแน่นอน! หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์และตอบคำถามให้กับสาว ๆ ที่อยากมีผมนุ่มสลวย เปล่งประกายเงางามจนใคร ๆ ก็ต้องหันมอง อากาศร้อนแสนร้อนแบบนี้ หากดูแลผิวหน้า ผิวกายเรียบร้อยแล้ว อย่าลืมดูแลเส้นผมไปพร้อมกันด้วยนะคะ!

ในบทความหน้าสาว ๆ คนไหนที่มีผมหยิกแล้วอยากที่จะมีเส้นผมที่ตรง เรามีบทความ 5 วิธียืดผมหยิกของคุณให้ตรงสวย สามารถคลิกเข้าไปอ่านได้เลยนะคะ

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here