สูตรดูแลผมง่าย ๆ ได้ที่บ้านเพื่อผมสุขภาพดี

0
308
สูตรดูแลผมง่าย ๆ ได้ที่บ้านเพื่อผมสุขภาพดี
สูตรดูแลผมง่าย ๆ ได้ที่บ้านเพื่อผมสุขภาพดี

การดูแลเรื่องพื้นฐานถือเป็นจุดเริ่มต้นเท่านั้น แต่การดูแลเพิ่มเติมมากกว่าปกติก็เป็นสิ่งที่เรามองข้ามไม่ได้หากอยากจะมีเส้นผมที่สุขภาพดี ในบทความที่ผ่านมาเราได้แบ่งปัน 20 เคล็ดลับเพื่อมีผมสุขภาพดีกันไปแล้ว คุณน่าจะได้เรียนรู้กันแล้วว่าหากสินค้าที่วางอยู่บนชั้นขายไม่ช่วยให้เส้นผมของคุณดีขึ้นเลยสักนิด ก็ถึงเวลาหันมาพึ่งผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติกันแล้วล่ะ วันนี้เราจะมาแบ่งปันสูตรดูแลเส้นผมง่าย ๆ ที่ทุกคนต้องมีติดบ้านและติดครัวกันอยู่เสมอ

สูตรดูแลเส้นผมง่าย ๆ ได้ที่บ้านเพื่อผมสุขภาพดี

การจะมีเส้นผมที่สวยและสุขภาพดีไม่จำเป็นจะต้องไปทำทรีทเม้นต์สปาแพง ๆ ที่ร้านทำผมชื่อดังเสมอไปค่ะ นี่คือสูตรดูแลเส้นผมง่าย ๆ ได้ที่บ้านแต่ก็ได้ผลไม่แพ้กันเลย

 1. กล้วย

  กล้วย
  กล้วย

กล้วยนั้นมีประโยชน์ต่อการมีเส้นผมสุขภาพดี เพราะกล้วยเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยโพแทสเซียม มันช่วยซ่อมแซมความยืดหยุ่นและสุขภาพของเส้นผมอย่างเป็นธรรมชาติ

บดกล้วยลงในถ้วยแล้วชโลมให้ทั่วเส้นผมของคุณตั้งแต่โคนจรดปลาย ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีแล้วล้างออกด้วยแชมพูที่เหมาะกับเส้นผมของคุณ ทรีทเม้นต์สูตรนี้จะช่วยบำรุงผมแห้งเสียได้

 1. ไข่

  - Advertisement -

  ไข่
  ไข่

ไข่คือสุดยอดส่วนผสมในการบำรุงเส้นผมเพื่อความนุ่มสลวยและเป็นเงางาม ไข่แดงช่วยในเรื่องเร่งผมยาว คุณสามารถนวดไข่แดงลงบนเส้นผมโดยตรง หรือจะผสมไข่แดง 3 ฟอง น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ และวิตามินอี 3-5 หยดแล้วชโลมลงบนเส้นผมทิ้งไว้ 10-15 นาทีก็ได้ จากนั้นจึงสระด้วยแชมพูให้สะอาด ทำตามสูตรนี้เป็นประจำทุกสัปดาห์เพื่อบำรุงเส้นผมอย่างล้ำลึก

 1. มายองเนส

  มายองเนส
  มายองเนส

มายองเนสสามารถบำรุงเส้นผมของคุณได้อย่างล้ำลึก ทามายองเนสลงบนผมเปียก ทิ้งไว้ไม่เกิน 1 ชั่วโมง ล้างออกให้สะอาดด้วยแชมพูที่ใช้ตามปกติ

 1. น้ำผึ้ง

น้ำผึ้งมีคุณสมบัติช่วยให้ผมนุ่มและบำรุงผมอย่างล้ำลึก มันคือสุดยอดเคล็ดลับในการฟื้นฟูเส้นผมที่แห้งเสีย และยังช่วยป้องกันผมร่วงได้อีกด้วย เติมน้ำผึ้ง 2-3 หยดลงในแชมพูและครีมนวดผมของคุณแล้วใช้ทำความสะอาดเส้นผมตามปกติ

 1. ทรีทเม้นต์เบียร์

  ทรีทเม้นต์เบียร์
  ทรีทเม้นต์เบียร์

เบียร์มักถูกใช้เพื่อเพิ่มความเงางามให้กับเส้นผม สระผมด้วยเบียร์ปริมาณเล็กน้อย หรือจะเทเบียร์ใส่ขวดสเปรย์เพื่อฉีดลงบนเส้นผมหลังสระก็ได้

 1. มะขามป้อม

  มะขามป้อม
  มะขามป้อม

มะขามป้อมทำให้เส้นผมของคุณแข็งแรงและมีสุขภาพดีขึ้นได้ ผสมน้ำมะนาวและผงมะขามป้อมเข้าด้วยกัน นวดให้ทั่วตั้งแต่โคนจรดปลาย ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วใช้แชมพูสระให้สะอาด

 1. น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ล

  น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ล
  น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ล

นี่เป็นอีกหนึ่งสูตรยอดนิยมในการดูแลเส้นผมเพื่อความเงางาม ผสมน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ลกับน้ำอุ่นแล้วใช้ล้างเส้นผมของคุณเป็นน้ำสุดท้าย คุณจะสังเกตได้ถึงความเปล่งประกายที่เกิดขึ้นกับเส้นผมของคุณ

 1. สตรอเบอร์รี่

  สตรอเบอร์รี่
  สตรอเบอร์รี่

ผลเบอร์รี่ฉ่ำเหล่านี้คือครีมนวดผมตามธรรมชาติ ผสมสตอรเบอร์รี่บด 8 ลูกเข้ากับมายองเนส 1 ช้อนโต๊ะ นวดส่วนผสมนี้ลงบนเส้นผมของคุณและทิ้งไว้สักครู่ ล้างออกให้สะอาดด้วยแชมพูและครีมนวดผม

สูตรดูแลเส้นผมง่าย ๆ ที่บ้านเพื่อขจัดรังแคและสิ่งตกค้าง

 • น้ำมะนาว + น้ำมันมะกอก

น้ำมะนาวและน้ำมันมะกอกผสมกันแล้วจะช่วยในการขจัดรังแคและลดความคันบนหนังศีรษะ

 • ผงฟู

ผสมผงฟูและน้ำเปล่าให้เป็นครีมข้น นวดให้ทั่วหนังศีรษะแล้วล้างออกด้วยแชมพูสูตรอ่อนโยนจะช่วยขจัดสิ่งตกตกบนหนังศีรษะออกได้ดีมาก ผงฟูมีคุณสมบัติต้านเชื้อราจึงช่วยขจัดรังแคได้ด้วย

สูตรครีมหมักผมเพิ่มเติม

 • น้ำผึ้ง + กล้วย

น้ำผึ้งและกล้วยสุกจะช่วยทำให้เส้นผมของคุณนุ่มสลวย

 • โยเกิร์ตเปล่า ๆ

ครีมหมักผมจากโยเกิร์ตรสธรรมชาติจะทำให้เส้นผมของคุณนุ่มและเปล่งประกาย

เคล็ดลับที่เรานำมาฝากกันวันนี้จะช่วยให้เส้นผมของคุณมีสุขภาพดีขึ้นอย่างแน่นอนหากว่าคุณทำตามเป็นประจำ อย่าลืมว่าการฟื้นฟูปัญหาเส้นผมนั้นจะต้องใช้เวลา คุณอาจจะไม่ได้เห็นผลชัดเจนทันทีเหมือนกับการใช้สารเคมี แต่เราขอรับรองว่าการใช้วิธีตามธรรมชาตินั้นจะส่งผลดีต่อคุณในระยะยาวไม่เพียงแต่สุขภาพเส้นผมเท่านั้น แต่ยังเป็นสุขภาพร่างกายโดยรวมอีกด้วย

หากคุณนำสูตรไหนไปทำตามแล้วได้ผลอย่างไร อย่าลืมมาแบ่งปันเรื่องราวให้เราฟังกันบ้างนะคะ

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here