fish oil น้ำมันตับปลา
fish oil น้ำมันตับปลา

เพราะมลภาวะที่สูงขึ้น และวิถีการใช้ชีวิตที่เร่งรีบในปัจจุบัน ส่งผลเสียต่อสุขภาพของคนสมัยนี้อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ หนึ่งในจุดที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาเหล่านี้มากที่สุดของร่างกายเราก็คือเส้นผมนี่แหละค่ะ

สำหรับสาว ๆ คนไหนที่กังวลเป็นพิเศษในเรื่องผมร่วงและผมบาง รวมถึงหลาย ๆ คนที่ให้ความสนใจในเรื่องของการเร่งผมยาว ซึ่งนับเป็นเรื่องที่ท้าทายมาก ๆ ใช่ไหมคะ มีผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติที่ช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตเส้นผมของคุณอยู่เต็มไปหมด หนึ่งในสิ่งที่ยอดเยี่ยมที่สุดของผลิตภัณฑ์เหล่านั้นก็คือ น้ำมันตับปลา นั่นเองค่ะ เพราะน้ำมันตับปลามีคุณประโยชน์มากมายที่จะช่วยเร่งให้ผมของคุณยาวเร็วขึ้น และมีสุขภาพที่แข็งแรงขึ้น ช่วยแก้ปัญหาผมร่วงได้ดีมาก ๆ เลยล่ะค่ะ

น้ำมันตับปลามีประโยชน์ช่วยในเรื่อง การเจริญเติบโตของเส้นผมหรือไม่

จากผลการวิจัยจำนวนมาก กรดไขมันโอเมก้า 3 ที่มีอยู่สูงในน้ำมันตับปลาสามารถช่วยรักษาโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ ได้มากมาย ยิ่งทำให้มั่นใจได้เลยว่ามันจะช่วยให้ร่างกายสามารถทำงานได้อย่างเหมาะสม และยังช่วยส่งเสริมสุขภาพผิวไปจนถึงเส้นผมให้ดีขึ้น น้ำมันตับปลาจะคอยช่วยควบคุมการทำงานของร่างกายเพื่อกระตุ้นการเติบโตของเส้นผมของคนเราค่ะ

น้ำมันตับปลาทำงานยังไง

กรดไขมันโอเมก้า 3 ในน้ำมันตับปลาเต็มไปด้วยคุณประโยชน์จากสารอาหารเช่นเดียวกับโปรตีน ซึ่งจะช่วยให้เส้นผมมีสุขภาพดีขึ้นได้ สารอาหารดังกล่าวช่วยบำรุงรูขุมขน และส่งเสริมการเจริญเติบโตของเส้นผม ในบรรดาข้อดีต่าง ๆ ที่กล่าวมานั้น น้ำมันตับปลา ยังช่วยให้รากผมแข็งแรงด้วยค่ะ ทำให้ลดปัญหาผมร่วงได้เช่นกัน กรดไขมันโอเมก้า 3 ดีต่อสุขภาพของร่างกายโดยรวม และยังเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ผมยาวเร็วขึ้น เรียกว่าตอบโจทย์ความต้องการของสาว ๆ ได้อย่างดีที่สุดเลยค่ะ

ข้อควรระมัดระวัง ไม่เหมือนกับน้ำมันชนิดอื่น ๆ เช่นน้ำมันมะกอก น้ำมันดอกลาเวนเดอร์ น้ำมันมะพร้าว และอื่น ๆ น้ำมันตับปลาจะไม่สามารถนำมาใช้เฉพาะทางเหมือนน้ำมันที่กล่าวไปก่อนหน้านี้ได้ จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมน้ำมันตับปลาจึงไม่ถูกนำมาเป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมสักชนิดเดียว แน่นอนว่ามันเป็นแหล่งอาหารชั้นยอดที่จะปกป้องหนังศีรษะ และเส้นผมของคุณ แถมยังให้ความชุ่มชื้นอีกด้วย แต่สาเหตุที่อาจจะทำให้หลาย ๆ คนไม่อยากใช้มันลงไปบนเส้นผมโดยตรงก็คือกลิ่นที่ฉุนจัดของน้ำมันตับปลาค่ะ

ถ้านี่คือปัญหาที่คุณกำลังเจออยู่เหมือนกัน เรามีวิธีที่คุณสามารถใช้น้ำมันตับปลาช่วยเร่งให้ผมยาวเร็วขึ้นมาฝากด้วยนะคะ ตามไปดูกันเร็วค่ะ

วิธีกินน้ำมันตับปลาเพื่อเร่งการเจริญเติบโตของเส้นผม

  1. เพิ่มน้ำมันตับปลา เข้าไปในมื้ออาหารของคุณ

- Advertisement -

มีปลาอยู่หลายชนิดที่อุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 ซึ่งน้ำมันที่สกัดได้จากปลาเหล่านี้มีคุณประโยชน์มหาศาลเลยค่ะ เพิ่มเมนูอาหารจากปลาเหล่านี้ในมื้ออาหารของคุณอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง คุณจะได้รับสารอาหารที่ช่วยให้ผมยาวเร็วขึ้นแล้วนะคะ ปลาที่เราอยากจะแนะนำคือปลาแมกเคอเรล ปลาแซลมอน ปลาซาร์ดีน และปลาทูน่าค่ะ

  1. น้ำมันตับปลา ในรูปแบบอาหารเสริม

อีกหนึ่งวิธีที่มีประสิทธิภาพในการสกัดคุณประโยชน์ของน้ำมันตับปลาเพื่อช่วยในการเร่งการเจริญเติบของเส้นผม ซึ่งมีหลากหลายรูปแบบทั้งอาหารเสริมชนิดแคปซูล ยาเม็ด ยาน้ำซึ่งหาซื้อได้ง่ายตามท้องตลาดทั่วไป ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพสามารถแนะนำคุณเกี่ยวกับปริมาณที่เหมาะสมได้ ซึ่งจะช่วยให้คุณสัมผัสได้ถึงผลลัพธ์ที่ตามมาภายในไม่กี่สัปดาห์ค่ะ

สิ่งหนึ่งที่คุณควรจำไว้ก็คือทั้งในปลา และน้ำมันตับปลามีสารปรอทสูง ดังนั้นปริมาณในการบริโภคควรอยู่ในความดูแล  และแนะนำจากคุณหมอของคุณ ผู้ที่มีโรคประจำตัวเช่นโรคเบาหวาน หรือคอเลสเตอรอล LDL สูงควรปรึกษาแพทย์ก่อนเพิ่มน้ำมันตับปลาเข้ามาในมื้ออาหารนะคะ

ไม่ว่าคุณจะชอบกินปลาหรือไม่ก็ตาม ลองกินน้ำมันตับปลาสำหรับบำรุงเส้นผมดูสิคะ มันช่วยให้สุขภาพเส้นผมคุณดีขึ้นได้มากเชียวค่ะ ตอนแรกอาจจะปรับตัวกับกลิ่นเฉพาะตัวของมันได้ลำบากสักหน่อย แต่พอผ่านไปได้แล้วก็เตรียมตัวมีผมสุขภาพดีสุดเงางามได้เลยค่ะ!

อย่างไรก็ตามจะกินแต่น้ำมันตับปลาอย่างเดียวก็ไม่ได้นะคะ สาว ๆ ควรจะรับประทานอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่ในสัดส่วนที่พอเหมาะ ควบคู่ไปกับการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และไม่ลืมให้ความสำคัญกับการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

นอกจากเรื่องการทานอาหารหรือวิตามินที่เกี่ยวข้องโดยตรงกับสุขภาพเส้นผมแล้ว ยังมีปัจจัยอื่นๆ ที่สาวๆ อาจคาดไม่ถึงว่าจะมีผลทำให้ผมร่วงได้ เช่น การใช้ครีมนวดผมไม่ถูกวิธี มาเช็คกันด่วนๆ เลยนะคะ ว่าที่เรานวดผมกันทุกวันนี้ เรานวดผมถูกวิธีกันหรือเปล่า

คิดอย่างไรกับบทความ “น้ำมันตับปลาช่วยเร่งผมยาวได้ยังไงกันนะ” ของเรากันบ้างคะ บอกให้เรารู้ถึงปัญหาสุขภาพผมของคุณผ่านกล่องความคิดเห็นข้างล่างนี้สิ ยังมีบทความดูแลสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะในเว็บไซต์ของเราอีกเพียบ ห้ามพลาดเด็ดขาดค่ะ! ^^

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here