ครีมนวดผม ทำให้ผมร่วงจริงหรือ ??

0
4038
ครีมนวดผม ทำให้ผมร่วงจริงหรือ
ครีมนวดผม ทำให้ผมร่วงจริงหรือ

ถ้าหากคุณใส่ครีมนวดผมมากเกินไป ถ้าใช่ คุณทำผิดมาตลอดเลยนะคะ!!


การใช้ครีมนวดผมหลังจากสระผมเสร็จแล้วถือเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่ง แต่การใช้ครีมนวดผมอย่างถูกวิธีกลับเป็นเรื่องที่สำคัญยิ่งกว่าอีกค่ะ การใส่ครีมนวดมากเกินไปมักจะเกิดขึ้นได้เป็นปกติและคุณเองก็อาจจะเคยเผลอทำด้วยก็ได้นะคะ อะไรที่มากเกินไปล้วนไม่ดีทั้งนั้น เราจะมาแก้ไขปัญหานี้ไปด้วยกันนะคะ

ครีมนวดผมทำหน้าที่สำคัญอะไรบ้าง ?

หลัก ๆ แล้วครีมนวดจะคอยปกป้อง และเติมความนุ่มชุ่มชื้นให้แก่เส้นผมของคุณ เพิ่มชั้นผมของคุณให้หนาขึ้นพร้อมกับเติมความนุ่มสลวยเข้าไปด้วย ซึ่งผลลัพธ์ที่ตามมาก็คือเส้นผมที่ดูหนา และสละสลวยเป็นเงางาม บ่งบอกว่าคุณมีสุขภาพผมที่ดีค่ะ

ในแต่ละครั้งที่คุณชโลมครีมนวดลงบนเส้นผมที่สระด้วยแชมพูเสร็จแล้ว ครีมนวดผมก็จะลงไปเคลือบเส้นผมของคุณไว้ทีละชั้น เมื่อชั้นครีมเหล่านี้ค่อย ๆ หนาขึ้น ความสามารถของเส้นผมในการตอบสนองต่อผลิตภัณฑ์ดูแลผมอื่น ๆ ก็จะลดน้อยลงตามไปด้วยค่ะ ดังนั้นในครั้งต่อไปที่คุณหมักผมด้วยน้ำมันหรือผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ เส้นผมคุณอาจจะจะไม่เกิดผลลัพธ์ตามที่คุณคาดหวังเอาไว้นะคะ ผลิตภัณฑ์ใด ๆ ที่ถูกนำมาใช้ทับครีมนวดผมแล้วมักจะไปไม่ถึงชั้นเกล็ดผม ทำให้ไม่เกิดประสิทธิภาพตามมาค่ะ

ค่อย ๆ ชโลมครีมนวดทีละนิด การเทครีมนวดลงบนผมเยอะเกินไปจะทำให้เกิดชั้นครีมนวดผมที่หนาเกินไปบนเส้นผม ดังนั้น อย่าใช้เยอะเกินจนผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ที่คุณตั้งใจจะใช้กับเส้นผมไม่สามารถแทรกซึมไปหาเส้นผมที่แท้จริงของคุณได้ค่ะ

แล้วคุณจะรู้ได้ยังไงว่าใช้ครีมนวดมากเกินไป

ถ้าเกิดคุณใช้ ครีมนวดผม หลังสระมากเกินไป จะเห็นสัญญาณบอกได้ง่าย ๆ ทันทีเลยค่ะ ต่อไปนี้คืออาการที่บ่งบอกว่าคุณชักจะบีบครีมนวดผมเยอะเกินไปแล้ว

  • เส้นผมคุณดูลีบแบนสุด ๆ
  • แถมเส้นผมยังไร้น้ำหนักไม่พองตัวสวยทำให้คุณรู้สึกหนักหัวเอาง่าย ๆ
  • จะจัดแต่งทรงไหนก็ดูยากลำบากไปซะหมด
  • ถ้าคุณเกิดอยากทำผมทรงดังโงะขึ้นมา แทนที่ผมจะผูกเป็นมวยอยู่ด้านบน ดันตกลู่ลงมาที่โคนผมซะได้

วิธีใช้ครีมนวดผมอย่างเหมาะสม

- Advertisement -

พวกเราส่วนใหญ่มักใช้ครีมนวดผมอย่างไม่ถูกวิธี โดยไม่ทันรู้ตัวกันสักนิด ว่าควรใช้ครีมนวดทุกครั้งหลังจากสระผมด้วยแชมพูเสร็จแล้ว จึงล้างครีมนวดออกจนแน่ใจว่าไม่เหลือตกค้างบนเส้นผมของคุณอีก และก็เลี่ยงการชโลมครีมนวดให้โดนหนังศีรษะด้วยนะคะ เพราะสารเคลือบเส้นผมให้นุ่มลื่น หากตกค้างบนหนังศีรษะจะทำให้รากผมอุดตัน เป็นสาเหตุให้เกิดปัญหาผมร่วงผมบางได้ ดังนั้นให้ใช้ครีมนวดตั้งแต่บริเวณกึ่งกลางของเส้นผมไปจรดปลายผมก็เพียงพอแล้วค่ะ

วิธีหลีกเลี่ยงการใช้ “ครีมนวดผม” ผมมากเกินไป

ไม่ว่าเส้นผมของคุณจะเสียมาจากสาเหตุใดก็ตาม มันไม่ยากเกินไปที่จะดูแลให้ผมเสียกลับมาเป็นผมสวยได้ค่ะ ลองผสมน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ลกับน้ำเปล่า อัตราส่วน 1:2 แล้วเทชโลมเส้นผมในขั้นตอนสุดท้ายของการสระผมดูเดือนละหนึ่งครั้งสิคะ หรืออีกทางเลือกหนึ่ง จะใช้เป็นแชมพูสูตรเน้นทำความสะอาดก็ได้ค่ะ สิ่งสำคัญที่สุดที่ต้องไม่ลืมก็คือคุณต้องสระผมให้ถูกวิธี มันจะช่วยล้างสารตกค้างของผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมต่าง ๆ ออกจนเกลี้ยง ซึ่งวิธีเหล่านี้จะทำให้คุณมีเส้นผมสุขภาพดีเป็นเงางามได้ไม่ยากค่ะ

ให้ครีมนวดคอยบำรุงเส้นผมของคุณ แต่ต้องแน่ใจนะคะว่าคุณใช้มันอย่างถูกวิธีเพื่อเส้นผมที่นุ่ม และเงางามสุด ๆ ลองหาว่าควรใช้ปริมาณครีมนวดเท่าใด และต้องใช้กี่ครั้งจึงจะเหมาะสมกับตัวคุณเองเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดออกมาค่ะ

บอกให้เราทราบกันบ้างนะคะ ว่าบทความนี้ตรงกับปัญหาสุขภาพเส้นผมของคุณหรือไม่ โดยการแสดงความเห็นผ่านกล่องข้อความข้างล่างนี้ และยังมีบทความเกี่ยวกับเส้นผมอีกเพียบในเว็บไซต์ของเรา บทความที่อยากจะแนะนำนะคะ สำหรับคนที่อาจจะมีปัญหารังแคมากวนใจ รู้ไหมคะว่า รังแคไม่ได้เกิดเฉพาะบนหนังศีรษะเท่านั้น ในบางคนยังมีรังแคเกิดขึ้นบริเวณผิวหน้าด้วย หากเกิดปัญหารังแคมากวนใจต้องทำอย่างไร ต้องตามไปดูกันที่ รังแคส่งผลอย่างไรกับผิวหน้าของเราบ้าง อย่ารอช้าเพราะเส้นผมของคุณกำลังเรียกร้องการดูแลอย่างดีที่สุดอยู่ค่ะ!

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here