ยืดผมด้วยวิธีธรรมชาติ จากนม

0
2008
ยืดผมด้วยวิธีธรรมชาติ จากนม
ยืดผมด้วยวิธีธรรมชาติ จากนม

เรามีวิธี ยืดผมด้วยวิธีธรรมชาติ หากคุณกำลังเบื่อหน่ายเส้นผมที่ยุ่งเหยิง และอยากจัดการยืดผมให้เป็นทรงสักทีอยู่หรือเปล่าคะ หรือว่าคุณกำลังมองหาวิธีรับมือกับปัญหาผมหนาและชี้ฟูของตัวเองแต่ไม่อยากจ่ายเงินให้ค่าบำรุงผมแพง ๆ ตามร้านทำผมอยู่ใช่ไหม บ่อยครั้งที่เราต้องยอมพักความสวยเอาไว้ก่อน เมื่อหันมามองกระเป๋าเงินที่พร้อมจะฉีกได้ทุกเมื่อหากเป็นเรื่องของการเสริมสวยค่ะ  

แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ถ้าเกิดว่าคุณสามารถบำรุงเส้นผมของคุณให้สวยเก๋โดยใช้แค่นมที่มีติดตู้เย็นในบ้านอยู่แล้วล่ะ แบบนั้นคงจะต้องดีมากแน่ ๆ นมมีคุณประโยชน์อย่างน่ามหัศจรรย์ต่อผิวหนังและเส้นผมของคุณ สงสัยกันแล้วสิว่าทำได้ยังไงกันแน่ วันนี้เรามีเคล็ดลับขั้นตอนการยืดผมด้วยนมมาฝากกันค่ะ!

นมมีประโยชน์ต่อเส้นผมอย่างไร

ในนมมีโปรตีนอยู่ 2 ประเภท คือเวย์และเคซีน ซึ่งโปรตีนที่กล่าวมามีประโยชน์ต่อเส้นผมของคุณมากค่ะ การลดน้ำหนักโดยการบริโภคโปรตีนในปริมาณที่ต่ำมาก อาจจะทำให้เส้นผมของคุณอ่อนแอและหยุดการเจริญเติบโตได้ สุขภาพเส้นผมของคุณขึ้นอยู่กับสุขภาพร่างกายโดยรวมของคุณด้วย โปรตีนจากนมสามารถทำให้เส้นผมของคุณหนาขึ้นอย่างมีสุขภาพดีและเปล่งประกายสุด ๆ ค่ะ

 1. นมช่วยให้เส้นผมของคุณแข็งแรงและเงางาม

  โปรตีนเวย์ช่วยลดอาการผมร่วงให้กลับมาดีขึ้น และยังยืดเส้นผมให้ตรงขึ้นด้วยค่ะ เป็นสารอาหารที่ช่วยสร้างมวลกล้ามเนื้อของคุณ โปรตีนเวย์กระตุ้นรูขุมขนบนหนังศีรษะของคุณได้ คุณสามารถใช้ครีมหมักผมที่มีส่วนผสมของแหล่งโปรตีนเวย์ เช่น ไข่แดง น้ำผึ้ง และน้ำเปล่า ผสมกันเพื่อทำให้เส้นผมของคุณสุขภาพดีและเงางามขึ้นกว่าเดิมค่ะ

 2. นมช่วยให้เส้นผมของคุณยาวขึ้น

  โปรตีนนมอีกชนิดอย่างเคซีนอุดมไปด้วยสารกลูตามีนซึ่งเป็นกรดอะมิโนที่สำคัญอย่างหนึ่ง ข้อมูลจากสมาคมแพทย์ผิวหนัง กลูตามีนมีส่วนช่วยให้รูขุมขนบนหนังศีรษะเจริญเติบโตได้มากขึ้น เคซีนจึงสามารถทำให้เส้นผมยาวเร็วขึ้นได้ด้วยค่ะ

วิธี ยืดผมด้วยวิธีธรรมชาติ จากนม

- Advertisement -

นี่คือสูตรที่ใช้นมเป็นตัวช่วยยืดเส้นผมของคุณ ลองอ่านดูสิ!

สิ่งที่คุณต้องเตรียม

 • นม ⅓ ถ้วย
 • ขวดสเปรย์
 • หวี (ถ้าเป็นแบบซี่ห่างได้ก็ดี)

วิธีทำ

 1. เทนมลงในขวดสเปรย์ นมคั้นจากมะพร้าว (หรือที่เราเรียกกันว่ากะทิ) ใช้ยืดผมได้ดีที่สุด แม้ว่าจริง ๆ แล้วคุณจะใช้นมประเภทไหนก็ได้ แต่นมที่เนื้อข้นจะให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า แถมคุณยังใช้นมผงแทนครีมหมักผมได้อีกด้วย
 2. ฉีดสเปรย์น้ำนมลงบนผมที่เปียกหมาด ๆ อย่าลืมว่าคุณต้องการจะยืดเส้นผมทั้งศีรษะ ต้องสเปรย์ให้โดนทั่วหนังศีรษะจรดปลายผมทุกส่วน
 3. ใช้หวีซี่ห่างแปรงให้เส้นผมคุณไม่พันกัน อย่าปล่อยให้ผมคุณหยิกหรือชี้ฟูขึ้นมา เพราะอาจจะขัดขวางประสิทธิภาพของนมและทำให้ล้างออกทีหลังได้ยาก
 4. คอยนวดหนังศีรษะของคุณเป็นระยะ ทิ้งไว้ให้นมซึมเข้าไปบำรุงและยืดเส้นผมของคุณ ระหว่างนี้คุณจะไปทำธุระอย่างอื่นเช่น ซักเสื้อผ้า ดูรายการทีวีเรื่องโปรด หรือทำความสะอาดห้องไปพลาง ๆ ก็ได้
 5. ล้างนมออกจากเส้นผมของคุณให้หมดจนมั่นใจว่าไม่มีกลิ่นนมหลงเหลืออยู่เลยสักนิดเดียว!
 6. ปล่อยให้ผมแห้งตามธรรมชาติ ถ้าคุณมีผมหยักศก การหมักผมด้วยนมจะช่วยให้ผมคุณตรงขึ้นได้อย่างมหัศจรรย์ แต่ถ้าผมคุณจัดอยู่ในประเภทหยิกไปเลย วิธีนี้จะช่วยทำให้ผมคุณดูหยิกและชี้ฟูน้อยลงแถมยังทำให้เส้นผมนุ่มขึ้นอีกด้วย

คำเตือน!

มีข้อควรระวังที่คุณควรศึกษาก่อนใช้นมเพื่อยืดผมของคุณค่ะ

 1. หากคุณมีอาการแพ้แลคโตสหรือแพ้นม ควรหลีกเลี่ยงการใช้นมหมักผม
 2. หวีผมด้วยความอ่อนโยน อย่ากระชากหรือแปรงแรง ๆ เพราะอาจจะทำให้ผมเสียหนักได้
 3. การหมักผมด้วยนมอาจจะไม่ได้ผลดีสำหรับสาว ๆ คนไหนที่มีผมหยิกหรือเคยผ่านการดัดผมมาแล้ว

ตอนนี้คุณรู้แล้วว่าสามารถใช้นมที่เราดื่มกันอยู่ตามปกตินี้มายืดผมได้อย่างไร ถ้าคุณนำไปลองทำก็อย่าลืมมาเล่าผลลัพธ์ให้เราฟังผ่านกล่องแสดงความคิดเห็นข้างล่างบ้างนะคะ ก่อนจะยืดผมด้วยสารเคมีที่อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพในระยะยาวของคุณ แนะนำให้ลองใช้วิธีตามธรรมชาตินี้ก่อนก็ไม่เสียหายเลยค่ะ! จะเป็นสาวผมสวยแล้วก็ต้องสุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอกด้วย! หากเพื่อน ๆ คนไหนอยากจะรู้ว่าเส้นผมของเรามีกี่ประเภทก็ลองมาศึกษาดูในบทความ ประเภทของเส้นผมมีอะไรบ้างและจะดูออกได้อย่างไร กันดูนะคะ

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here