6 วิธีง่าย ๆ ที่ช่วยลด ผมขาดหลุดร่วง ในช่วงฤดูร้อน

0
1655
ผมร่วง
ผมร่วง

คุณกำลังประสบปัญหา ผมขาดหลุดร่วง ในช่วงฤดูร้อนหรือไม่ เบื่อกับการลองสารพัดวิธีแต่ไม่ได้ผลสักอย่างเลยใช่ไหม ไม่ต้องเป็นกังวลไป วันนี้เรามีวิธีแก้ไขปัญหาที่ดีตามธรรมชาติซึ่งช่วยลดปัญหาผมร่วงได้ดีมาก ๆ มาฝากกันค่ะ

ฤดูร้อนมาถึงทีไร เราก็ต้องรีบคว้าแว่นกันแดด โลชั่นกันแดด แล้วเตรียมออกไปเผชิญหน้ากับแสงแดดกันแน่ ๆ ถึงประเทศไทยของเราจะร้อนตลอดทั้งปี แต่ช่วงฤดูร้อนกลับทำให้เรารู้สึกแตกต่างและมีชีวิตชีวามากกว่าช่วงไหน ๆ แต่คุณรู้ด้วยหรือไม่ว่าเส้นผมของเราสามารถร่วงหนักกว่าปกติในฤดูร้อนได้ด้วยค่ะ! ปัญหาผมร่วงในฤดูร้อนถือว่าเกิดขึ้นได้เป็นปกติ เพียงแค่หวีผมก็ร่วงติดหวีมาได้อย่างง่ายดายแล้ว อย่างไรก็ตามปัญหานี้ก็สามารถควบคุมได้ง่าย ๆ เลยนะคะ

ปัญหาผมขาดร่วงสามารถทวีความรุนแรงขึ้นได้จากโรคบางอย่าง การรักษาบางประเภท ยีน หรือวิถีการใช้ชีวิตของคุณ อย่าปล่อยให้หน้าร้อนเป็นเหตุผลที่ทำให้คุณต้องมานั่งกังวลเกี่ยวกับอาการผมร่วงจนนอนไม่หลับเลยนะ แทนที่จะนั่งเครียดอยู่แบบนั้น สู้ลุกขึ้นมาหาวิธีต่อกรกับมันจะดีกว่าค่ะ มีผลิตภัณฑ์และวิธีรักษาปัญหาผมร่วงอยู่มากมาย แต่มีไม่กี่วิธีเท่านั้นที่เห็นผลได้จริง ถ้าคุณเบื่อแล้วที่จะควานหาผลิตภัณฑ์บำรุงผมชิ้นแล้วชิ้นเล่า เราอยากขอแนะนำวิธีบำรุงรักษาเส้นผมตามธรรมชาติที่บอกต่อและปฏิบัติตามกันมาเป็นเวลานาน ซึ่งสามารถช่วยลดปัญหาผมร่วงของคุณได้ดีเลยค่ะ

จะป้องกันปัญหา ผมขาดหลุดร่วง ในช่วงฤดูร้อนง่าย ๆ ที่บ้านได้อย่างไร

 1. นวดน้ำมัน

  ผมร่วง
  almond oil

ใครบ้างล่ะคะที่จะไม่รักการนวดน้ำมันอุ่น ๆ ไม่เพียงแต่ช่วยฟื้นฟูความรู้สึกเหนื่อยล้าของคุณเท่านั้น แต่ยังดีต่อเส้นผมด้วยค่ะ การนวดน้ำมันอุ่น ๆ นั้นช่วยให้รากผมแข็งแรงและลดปัญหาผมร่วง ลองใช้น้ำมันสำหรับนวดผมมาปรนนิบัติหนังศีรษะของคุณดูบ้างสิคะ คุณจะหลงรักกลิ่นหอมจนเพลิดเพลินไปกับวิธีผ่อนคลายนี้เลยค่ะ นวดน้ำมันอุ่น ๆ สัปดาห์ละสามครั้ง คุณจะรู้สึกได้ถึงสุขภาพเส้นผมที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด นอกจากนี้ยังช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตและช่วยให้รากผมแข็งแรงขึ้นจนคุณสัมผัสได้ถึงความต่างกับก่อนหน้านี้แน่นอนค่ะ

- Advertisement -

สุดยอดน้ำมันที่เหมาะกับการนำมานวดหนังศีรษะคือน้ำมันมะพร้าวและน้ำมันอัลมอนด์ หากคุณคิดว่าน้ำมันอัลมอนด์มีราคาสูงเกินไป ใช้น้ำมันมะพร้าวก็ได้ผลดีเช่นกัน ของถูกและดีก็มีจริงในโลกนะคะ! แถมการนวดด้วยน้ำมันอุ่น ๆ แบบนี้ยังช่วยขจัดความเครียดให้ออกไปไกล ๆ จากชีวิตประจำวันของคุณด้วยค่ะ

 1. ใช้ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ

  น้ำนมมะพร้าว

เมื่อคุณต้องมานั่งกลุ้มอกกลุ้มใจกับปัญหาผมร่วง ถือเป็นเรื่องจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องอยู่ให้ห่างผลิตภัณฑ์เคมีทั้งหลายไว้ก่อนค่ะ แทนที่จะใช้ผลิตภัณฑ์เหล่านั้น หันมาใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติจะดีกว่า อาทิ เช่น น้ำนมมะพร้าว (หรือที่เราเรียกกันว่ากะทิ) นมที่ได้จากมะพร้าวเต็มไปด้วยสารอาหารที่จำเป็นสำหรับผม แถมยังช่วยให้ผมนุ่มและเด้งสวยอีกด้วย

 1. สารสกัดจากผลไม้

  น้ำว่านหางจระเข้

วัตถุดิบจากธรรมชาติจำพวกน้ำว่านหางจระเข้มีส่วนช่วยลดปัญหาผมร่วงได้ดีเลยค่ะ ในหน้าร้อนหนังศีรษะของคุณอาจแห้งได้ ซึ่งหนังศีรษะที่แห้งนั้นสามารถลุกลามไปเป็นปัญหาผมร่วง น้ำว่านหางจระเข้จะต่อกรกับปัญหาหนังศีรษะแห้งดังกล่าวและทำให้ผมนุ่มชุ่มชื้น อีกทั้งยังช่วยให้ผมเกิดใหม่ได้เร็วขึ้นด้วยนะคะ และถ้าแค่นั้นยังไม่พอ น้ำว่านหางจระเข้ยังสามารถป้องกันหนังศีรษะอักเสบและทำให้เส้นผมแข็งแรงจากภายในสู่ภายนอก หนังศีรษะที่สะอาดถือเป็นหัวใจสำคัญของการมีสุขภาพผมที่ดี ดังนั้นคุณจึงควรรักษาหนังศีรษะให้สะอาดอยู่เสมอตลอดช่วงฤดูร้อน แนะนำให้ใช้น้ำว่านหางจระเข้สระลงบนเส้นผมและหนังศีรษะของคุณอย่างน้อยสัปดาห์ละสองครั้ง วิธีนี้จะช่วยให้คุณลดปัญหาผมร่วงจากอากาศในช่วงฤดูร้อนได้เป็นอย่างดี

 1. รับประทานอาหารที่ดี

  สลัดที่อุดมไปด้วยธาตุเหล็ก
  รับประทานอาหารที่ดีมีประโยชน์

เมื่อพูดถึงเรื่องการดูแลสุขภาพไม่ว่าจะเป็นการดูแลผิวหรือดูแลเส้นผม คำว่า “รับประทานอาหารที่ดีในปริมาณที่เหมาะสม” จะถูกยกมาพูดเป็นร้อยเป็นพันครั้ง คุณประโยชน์ของการกินอาหารให้สมดุลจึงเป็นสิ่งที่เห็นได้ชัดจนอดไม่พูดถึงไม่ได้ การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์เป็นสิ่งจำเป็นมากสำหรับการเจริญเติบโตของเส้นผม ถั่วจำพวกอัลมอนด์และวอลนัตช่วยทำให้เส้นผมยาวเร็วขึ้น การบริโภคผักใบเขียวก็ทำให้เส้นผมของคุณหนาขึ้นและยังช่วยลดอาการผมร่วงในหน้าร้อนอีกด้วย ผมสุขภาพดีนั้นต้องการโปรตีน แคลเซียม และแร่ธาตุ การรับประทานอาหารที่มีสารอาหารเหล่านี้ให้เพียงพอกับที่ร่างกายต้องการจะช่วยซ่อมแซมและป้องกันปัญหาผมร่วงของคุณได้เป็นอย่างดีค่ะ

 1. เปลี่ยนวิธีการดูแลเส้นผมของคุณ

  ครีมนวดผม ทำให้ผมร่วงจริงหรือ
  เปลี่ยนวิธีการดูแลเส้นผมของคุณ

ถ้าคุณต้องทนทุกข์กับอาการผมร่วงในช่วงหน้าร้อน รู้หรือไม่คะว่าการเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็สามารถให้ผลดีในระยะยาวได้แล้วค่ะ ยกตัวอย่างเช่น ลองเปลี่ยนมาใช้แชมพูสูตรอ่อนโยน ถ้าเป็นแชมพูเด็กได้จะดีมาก เพราะในแชมพูเด็กนั้นจะมีสารเคมีในปริมาณที่น้อยมาก ใช้หวีซี่ห่างในการหวีผมเป็นประจำ เพราะยิ่งหวีซี่ถี่มากเท่าไหร่ ยิ่งทำให้ผมคุณขาดร่วงง่ายได้มากเท่านั้น พยายามอย่าให้เส้นผมโดนแดดเปรี้ยงโดยตรงมากนัก ลองหยิบหมวกหรือร่มมาปกป้องเส้นผมที่เรารักกันค่ะ

 1. ความชุ่มชื้น

  ประโยชน์ของน้ำ
  ดื่มน้ำเยอะๆ

ในช่วงฤดูร้อน คุณจะเกิดภาวะขาดน้ำได้อย่างรวดเร็ว การดื่มน้ำเยอะ ๆ ก็ลดอาการผมขาดหลุดร่วงได้เช่นกัน การดื่มน้ำเยอะ ๆ เป็นวิธีแก้ปัญหาสุขภาพได้มากมายหลายโรค เมื่อคุณดื่มน้ำ เซลล์ในร่างกายจะดูดซึมได้ทันที จะช่วยทำให้รูขุมขนของคุณชุ่มชื้นและทำหน้าที่ได้เต็มประสิทธิภาพ สุขภาพของเส้นผมคุณจะเปลี่ยนแปลง

เส้นผมต้องการการบำรุงและดูแลเป็นพิเศษในช่วงฤดูร้อน แนะนำให้คุณลองทำตามวิธีง่าย ๆ ด้านบนนี้ดูนะคะเพื่อช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผมค่ะ และถ้าหากว่าคุณมีวิธีการอื่น ๆ ในการดูแลเส้นผมจากอากาศร้อน ๆ ของประเทศไทยในเวลานี้ อย่าลืมกระซิบบอกสาว ๆ คนอื่นผ่านกล่องแสดงความคิดเห็นด้านล่างนี้ด้วยนะคะ เราต้องสวยแซ่บทะลุองศาแดดไปด้วยกันให้ได้ค่ะ!

สาว ๆ คนไหนที่อยากรู้ในเรื่องของการรับประทานอาหารที่มีสรรพคุณที่ช่วยลดอาการผมร่วงได้เป็นอย่างดี สามารถติดตามอ่านได้ในบทความ 10 สุดยอดอาหารที่ช่วยลดอาการผมร่วงได้ กันในบทความหน้านะคะ ^^

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here